Facebook bị tố truy cập trái phép vào dữ liệu mà người dùng đã xóa

Gần đây, Lawson đã đệ đơn kiện Meta (công ty mẹ của Facebook). Trong đơn kiện, Lawson cho biết anh đã được thông báo về giao thức này trong một cuộc họp nhân viên vào cuối năm 2018.

Facebook bị tố truy cập trái phép vào dữ liệu mà người dùng đã xóa

Facebook bị cáo buộc truy cập trái phép vào dữ liệu mà người dùng đã xóa (Ảnh: Bloomberg).

Ngay lập tức, anh đã đặt ra nghi vấn về tính hợp pháp của nó. Tuy nhiên, Lawson đã bị sa thải và hiện vẫn thất nghiệp sau 18 tháng. Anh nộp đơn kiện và yêu cầu khoản tiền bồi thường thiệt hại hơn 3 triệu USD.

“Những tuyên bố này là không có giá trị và chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình, chống lại chúng một cách mạnh mẽ”, một phát ngôn viên của Meta cho biết.

Trong đơn kiện, Lawson nói rằng giao thức này cho phép một nhóm nhân viên có thể “phá vỡ các giao thức bảo mật thông thường của Facebook bằng cách truy xuất dữ liệu từ ứng dụng Messenger mà người dùng đã chọn xóa”. Anh cho rằng chúng đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc về quyền riêng tư kỹ thuật số của Liên minh châu Âu cũng như Ủy ban Thương mại Liên bang.

Vào tháng 7/2019, Lawson đã bị sa thải vì bị cáo buộc sử dụng không đúng công cụ quản trị của Facebook. Anh cho rằng mình đã bị trả đũa do phản đối giao thức mới của Meta.

Theo bloomberg/Dantri

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast