Fox Sports Asia "đề nghị" U20 Việt Nam đừng quá tôn trọng đối thủ

“ U20 Việt Nam hãy cố gắng chơi trận đấu của mình và không quá kính nể cũng như đừng dành quá nhiều sự tôn trọng cho các đối thủ”, ký giả John Duerden của Fox Sports Asia chia sẻ cảm nhận sau khi chứng kiến trận hòa của U20 Việt Nam.

fox sports asia de nghi u20 viet nam dung qua ton trong doi thu

U20 Việt Nam đã thi đấu tốt trước U20 New Zealand nhưng người hâm mộ cho rằng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có thể thắng. Ảnh: VSI.

John Duerden đã theo dõi bóng đá Đông Nam Á trong thời gian dài và Việt Nam là nền bóng đá ông rất chú ý. Trong bài bình luận “Tân binh U20 Việt Nam tạo ấn tượng mạnh tại U20 World Cup”, John Duerden khẳng định U20 Việt Nam có một khởi đầu xuất sắc.

“Những người Việt Nam nên tự hào về đội tuyển trẻ. Họ đã chơi sòng phẳng với đối thủ, giữ sạch lưới, chơi kỷ luật và giữ nguyên sự tập trung cho đến những giây phút cuối. Họ cũng tạo ra những cơ hội rõ ràng. Điều duy nhất họ thiếu là một bàn thắng”, John Duerden đánh giá sau khi chứng kiến U20 Việt Nam hòa 0-0 trước đội tuyển 4 lần liên tiếp dự U20 World Cup.

fox sports asia de nghi u20 viet nam dung qua ton trong doi thu

John Duerden đã theo sát bóng đá Việt Nam, ông ấn tượng trước cách chơi của U20 Việt Nam và cũng nuối tiếc vì đội tuyển đã có thể thắng nếu không tôn trọng đối thủ quá mức.

Bên cạnh đó, cây viết của Fox Sports Asia chỉ ra rằng U20 Việt Nam rất “biết mình biết người’ nhưng điều đó được bộc lộ hơi quá mức. Ông viết: “Pháp sẽ là đối thủ tiếp theo. Một nhà vô địch châu Âu. Một loại bài kiểm tra mà cả đội nên thấy phấn khích hơn là sợ hãi. Không ai kỳ vọng U20 Việt Nam sẽ làm được điều gì trước một đội ngũ giàu tài năng.

Điều quan trọng là U20 Việt Nam hãy cố chơi một trận đấu đúng nghĩa và đừng nên kính nể quá mức lẫn dành sự tôn trọng quá nhiều cho đối thủ”.

Bình luận của John Duerden rất đáng lưu tâm trong bối cảnh nhiều người hâm mộ vẫn tiếc nuối và cho rằng

U20 Việt Nam

có thể chiến thắng nếu mạnh dạn hơn trong tấn công. Tuy nhiên, xét cho cùng, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ trong lần đầu tham dự World Cup đã đặt sự cầu toàn và chắc chắn lên hàng đầu.

Trong trận đấu với U20 New Zealand, John Duerden đánh giá cao cặp hậu vệ cánh Hồ Tấn Tài – Đoàn Văn Hậu và cầu thủ tấn công Đinh Thanh Bình. Ông cũng cho rằng người hâm mộ và truyền thông Việt Nam hãy thôi than thở về khả năng dứt điểm của đội tuyển trẻ.

fox sports asia de nghi u20 viet nam dung qua ton trong doi thu

Đinh Thanh Bình (áo đỏ) gây ấn tượng tốt với ký giả của Fox Sports Asia sau màn trình diễn trước U20 New Zealand. Ảnh: VSI

fox sports asia de nghi u20 viet nam dung qua ton trong doi thu

Trăm quân dễ kiếm, một tướng khó tìm. Đến giờ này, người ta mới cảm nhận hết năng lực của HLV Hoàng Anh Tuấn lẫn U20 Việt Nam.

“Bản năng săn bàn cần thời gian để phát triển. Vấn đề này nhiều quốc gia ở châu Á và trên thế giới, những đội tuyển nhiều kinh nghiệm hơn U20 Việt Nam vẫn đang phải vật lộn. Kỳ vọng gì hơn ở những cầu thủ trẻ lần đầu tiên xuất hiện ở World Cup sẽ biến một nửa cơ hội thành bàn thắng. Hãy cứ hy vọng và mong rằng những cầu thủ tấn công tiếp tục trau dồi kỹ năng của mình để giúp đội tuyển tiến lên nhưng cần thêm thời gian”, John Duerden bình luận.

fox sports asia de nghi u20 viet nam dung qua ton trong doi thu

Cựu cầu thủ Ned Zelic cũng bị thu hút và bất ngờ với lối chơi của U20 Việt Nam.

Một bình luận đánh giá cao U20 Việt Nam thuộc về Ned Zelic, cựu cầu thủ người Australia từng chơi cho Dortmund, Auxerre. Zelic viết trên Twitter: "Kỹ thuật và tốc độ của Việt Nam thực sự ấn tượng, nhưng họ vẫn chưa thể ghi bàn vào lưới New Zealand".

U20 Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trước U20 New Zealand ở trận mở màn FIFA U20 World Cup vào ngày 22/5. Chiều mai (25/5), U20 Việt Nam sẽ chạm trán ứng cử viên cho chức vô địch là U20 Pháp.

Theo Hiếu Lương/TT&VH

Đọc thêm

Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khó khăn chồng chất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Khép lại mùa giải 2024/2025, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đối diện với nhiều thách thức khi chia tay HLV trưởng cùng các trụ cột. Hành trình trụ hạng của đội bóng dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước.
PSG vùi dập Inter Miami 4-0

PSG vùi dập Inter Miami 4-0

Đêm 29/6, PSG hoàn toàn áp đảo trước Inter Miami ở trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 1/8, FIFA Club World Cup.
Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Bóng đá Brazil thách thức châu Âu tại Club World Cup

Các đại diện Brazil đang khuấy đảo FIFA Club World Cup 2025™ với chuỗi trận bất bại, đè bẹp cả những gã khổng lồ châu Âu. Phải chăng đây là dấu hiệu cho sự trở lại của một đế chế bóng đá từng thống trị thế giới?
Tạm biệt Lương Xuân Trường

Tạm biệt Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Vậy là, từ mùa giải sau, người hâm mộ Hà Tĩnh sẽ không còn chứng kiến những bước chạy của chàng tiền vệ gốc Tuyên Quang trong màu áo đội bóng con cưng.
CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

CLB Nam Định vô địch V-League 2024-25

Các bàn thắng của Lý Công Hoàng Anh và Lâm Ti Phông đã giúp Nam Định thắng 2-0 trên sân Quảng Nam ở vòng 25 V-League 2024-25, diễn ra vào tối 15/6. Nam Định lên ngôi vô địch sớm một lượt trận
Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Chuyện khó tin về cầu thủ 'đen đủi nhất' ĐT Việt Nam

Sau nhiều năm đợi chờ, cuối cùng Đặng Văn Tới cũng được trao cơ hội. Dù có thể chỉ là một phương án “chữa cháy”, nhưng việc được góp mặt lần đầu tiên ở ĐTQG là phần thưởng xứng đáng cho cầu thủ từng được ví là “đen đủi nhất” của ĐT Việt Nam.