Gần 100 người Ấn Độ thiệt mạng vì ngộ độc do uống rượu giả

Theo tin tức trên mạng Nhân dân của Trung Quốc, 92 người Ấn Độ đã tử vong do trúng độc sau khi uống phải rượu giả.

Người thân nạn nhân. (Nguồn: chinanews.com)
Người thân nạn nhân. (Nguồn: chinanews.com)

Hiện còn hơn 20 người đang được cấp cứu trong bệnh viện, trong đó 10 người trong tình trạng nguy kịch.

Sở phó sở cảnh sát Mumbai, ông Kulkarni cho biết số người chết do dùng rượu giả có thể lên hơn 100 người.

Liên quan đến vụ việc, các nhà chức trách đang thu thập và phân tích các mẫu rượu giả; đồng thời bắt giữ 5 người buôn bán rượu tự chế trong các khu ổ chuột ở Malad West, phía Bắc Mumbai.

Tại Ấn Độ mỗi năm có hàng trăm người tử vong do uống rượu kém chất lượng. Hồi tháng 1 vừa qua, ít nhất 14 người đã tử vong và hàng chục người phải nhập viện do ngộ độc rượu tại làng Kharta, gần thủ phủ bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này./.

Theo Vietnamplus

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.
Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.
Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.