Gần 83% hộ dân ở Hà Tĩnh đã trang bị bình chữa cháy

(Baohatinh.vn) - Theo thống kê từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh), toàn tỉnh đã vận động mua sắm, hỗ trợ 293.139 bình chữa cháy cho 293.139 hộ gia đình (đạt 82,97% số hộ trên toàn tỉnh).

Thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, trong đó có mục tiêu “Vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy”, thời gian qua, các lực lượng chức năng, cơ quan, địa phương ở Hà Tĩnh đã tích cực vào cuộc tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trang bị bình chữa cháy.

Gần 83% hộ dân ở Hà Tĩnh đã trang bị bình chữa cháy

Công an phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, địa phương đã phát huy và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội hóa để mua, tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình. Một số đơn vị có tỷ lệ trang bị bình chữa cháy cao như: thị xã Hồng Lĩnh, thành phố Hà Tĩnh (đạt 100%); thị xã Kỳ Anh (đạt 99,5%); huyện Đức Thọ (đạt 98,3%); huyện Nghi Xuân (đạt 91,1%)...

Thượng tá Nguyễn Văn Lộc - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) cho biết: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn đã có không ít vụ cháy xảy ra được người dân sử dụng bình chữa cháy trang bị tại gia đình để cứu chữa kịp thời, không để cháy lớn; có hơn 20 vụ cháy, người dân dùng bình chữa cháy dập tắt được. Trang bị bình chữa cháy đối với từng hộ gia đình không chỉ là thực hiện chủ trương lớn của Trung ương, của tỉnh mà còn là phong trào thiết thực nhằm phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân.

Thời gian tới, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH cùng các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trang bị bình chữa cháy theo quy định và hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy an toàn, phấn đấu đến 31/12/2023, tối thiểu mỗi hộ gia đình có 1 bình chữa cháy.

Chủ đề VÌ AN TOÀN CHÁY NỔ

Đọc thêm

5 chú tiểu bị bạo hành rời chùa Bầu

5 chú tiểu bị bạo hành rời chùa Bầu

Bốn chú tiểu sau khi bị bạo hành ở chùa Bầu đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội và cháu còn lại được người thân đón về nhà chăm sóc.
Chủ quan trên đường làng, hiểm họa cận kề

Chủ quan trên đường làng, hiểm họa cận kề

Tâm lý chủ quan trên đường nông thôn ở Hà Tĩnh đang khiến nhiều người xem nhẹ an toàn giao thông, dần biến những vi phạm thành thói quen, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.
Ba du khách mất tích ở Mũi Nghê

Ba du khách mất tích ở Mũi Nghê

Ba cô gái bị sóng cuốn khi chụp ảnh tại Mũi Nghê, bán đảo Sơn Trà; một người trong nhóm nhảy xuống cứu cũng gặp nạn nhưng được tàu cá đưa lên an toàn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!