General Motors triệu hồi hơn 1.200 chiếc Aveo tại Việt Nam

Những sai sót ở hệ thống rô-tuyn lái (chi tiết dạng khớp cầu thuộc hệ thống lái, có nhiệm vụ dẫn động điều khiển bánh xe) là nguyên nhân khiến hãng xe số 1 của Mỹ phải triệu hồi 1.240 chiếc xe hạng B - Chevrolet Aveo tại Việt Nam.

General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) cho biết 1.240 chiếc Chevrolet Aveo nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam từ ngày 01/07/2015 đến 20/04/2016.

general motors trieu hoi hon 1 200 chiec aveo tai viet nam

Hơn 1.200 chiếc Chevrolet Aveo phải triệu hồi này không nằm trên một dải số VIN và số máy liền mạch; do đó, người tiêu dùng nên tới các đại lí chính hãng để nắm rõ thông tin về mẫu xe mình đang sử dụng.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này, theo GM Việt Nam, là do trong quá trình sản xuất hệ thống lái, lực ép rô-tuyn vào khớp cầu quá cao (so với thiết kế) và do việc sử dụng rô-tuyn lái bôi thiếu mỡ bôi trơn tại vị trí tiếp xúc giữa khớp cầu và rô-tuyn nên có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy rô-tuyn lái trong quá trình sử dụng xe. Việc gãy rô-tuyn của hệ thống lái khiến cho xe mất khả năng dẫn hướng và gây nguy hiểm cho người sử dụng trong quá trình vận hành xe và người cùng tham gia giao thông.

Thời gian thực hiện việc kiểm tra và thay thế rô-tuyn lái cho các mẫu Chevrolet Aveo hết khoảng 4,2 giờ/xe, với toàn bộ chi phí đều do GM Việt Nam chịu.

Chương trình triệu hồi này đối với các mẫu Chevrolet Aveo thực hiện tại tất cả các đại lí chính thức của GM Việt Nam, với thời gian dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 15/2/2017.

Theo TTTĐ

Đọc thêm

Cách hạ nhiệt độ trong xe ô tô ngày nắng

Cách hạ nhiệt độ trong xe ô tô ngày nắng

Bước vào xe ô tô sẽ là một cực hình đối với người dùng khi đậu xe thời gian lâu dưới trời nắng nóng. Dưới đây là mẹo giảm nhiệt độ trong khoang nội thất nhanh chóng.
Vinfast mở rộng hệ thống nhà cung ứng nội địa, cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra

Vinfast mở rộng hệ thống nhà cung ứng nội địa, cam kết bao tiêu sản phẩm đầu ra

Nhằm chia sẻ cơ hội phát triển, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hùng mạnh, đoàn kết, chung tay vì nền công nghiệp ô tô Việt Nam, VinFast sẽ tổ chức hội nghị “Tăng cường nội địa hóa và phát triển hệ thống nhà cung cấp cho VinFast” vào ngày 9/6 tại Hà Nội với nhiều cơ hội và cam kết hấp dẫn.
Volvo hồi sinh XC70

Volvo hồi sinh XC70

Xe gầm cao plug-in hybrid sản xuất tại Trung Quốc lắp gói pin 39,6 kWh, phạm vi hoạt động thuần điện 180 km.
Nhận ngay 10 triệu đồng khi đặt cọc sớm xe điện chở hàng VinFast EC Van

Nhận ngay 10 triệu đồng khi đặt cọc sớm xe điện chở hàng VinFast EC Van

Từ 8h ngày 25/05/2025 đến hết ngày 30/05/2025, VinFast sẽ chính thức triển khai chương trình nhận cọc sớm mẫu xe điện chở hàng EC Van tại hệ thống đại lý và website chính hãng, hoặc hệ thống của đối tác Xanh SM. Tất cả khách hàng đặt cọc trong thời gian này sẽ nhận được ưu đãi 10 triệu đồng, trừ trực tiếp vào giá xe.
Kia Carnival 2026: Đẹp hơn, thông minh hơn

Kia Carnival 2026: Đẹp hơn, thông minh hơn

Trong bối cảnh phân khúc minivan đang dần lép vế trước sự trỗi dậy của SUV và crossover, Kia Carnival 2026 tiếp tục khẳng định vị thế bằng mức giá khởi điểm chỉ từ 38.425 USD (đã bao gồm phí vận chuyển), rẻ hơn 2.000 USD so với đối thủ gần nhất.
Toyota RAV4 thế hệ mới ra mắt

Toyota RAV4 thế hệ mới ra mắt

Với thế hệ mới, tất cả các phiên bản của Toyota RAV4 đều được trang bị động cơ hybrid với tùy chọn công nghệ PHEV.
Lái thử xe Hyundai tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

Lái thử xe Hyundai tại huyện Nghi Xuân

Đến với chương trình lái thử xe Hyundai tại thị trấn Xuân An (Nghi Xuân - Hà Tĩnh), bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình chăm sóc khách hàng tận tâm nhất; có cơ hội nhận được mức giá ưu đãi và nhiều quà tặng giá trị khi ký hợp đồng mua xe trong ngày lái thử.