(Baohatinh.vn) - Sáng nay (31/7), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chính thức tổ chức tiêm phòng vắc-xin đợt thứ 4 cho các đối tượng ưu tiên theo phân bổ của Sở Y tế.
Trong đợt 4, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh sẽ tổ chức tiêm phòng cho 39 đơn vị với tổng số 2.652 liều vắc-xin.
Phát huy kết quả từ 3 đợt tiêm trước, quy trình tiêm phòng đợt 4 tiếp tục được tuân thủ nghiêm ngặt, chặt chẽ từ khâu khám sàng lọc đến tổ chức tiêm và theo dõi sau tiêm.
Bệnh viện thực hiện chặt chẽ việc khám sàng lọc.
Để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng, đảm bảo theo đúng kế hoạch của Sở Y tế đề ra, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí 2 bàn tiêm với đầy đủ vật tư cần thiết.
Việc tiêm phòng được thực hiện chặt chẽ theo hướng dẫn của ngành y tế.
Được biết, BVĐK tỉnh là đơn vị đầu tiên trên toàn tỉnh tổ chức triển khai tiêm phòng đợt 4 cho các đối tượng theo phân bổ của Sở Y tế. Các đơn vị còn lại sẽ chính thức triển khai vào ngày thứ 2 (1/8).
Dự kiến, việc tiêm phòng sẽ hoàn thành vào ngày 10/8.
Trong đợt 4, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức tiêm cho 39 đơn vị với tổng số 2.652 liều.
Để nâng cao hiệu quả quản lý tiêm chủng và tiến hành trả kết quả tiêm chủng trên ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, Sở Y tế đã đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế trong toàn tỉnh thông tin, tuyên truyền đến đối tượng tiêm chủng thực hiện tải, cài đặt và sử dụng phần mềm ứng dụng trên điện thoại thông minh “Sổ sức khỏe điện tử”.
Video hướng dẫn cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử”.
Theo kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt thứ 4 của Sở Y tế, toàn tỉnh sẽ tổ chức tiêm mũi 1 cho tổng số 41.750 người; trong đó: 30.240 người được tiêm vắc-xin Spikevax; 3.510 người được tiêm vắc-xin BNT162b2 (Comirnaty) và 8.000 người được tiêm vắc-xin Astra Zeneca. Trước đó, Hà Tĩnh đã tiêm 3 đợt vắc-xin phòng COVID-19 cho 46.910 người.
Công tác dân số ở thành phố Hà Tĩnh được triển khai tích cực, đồng bộ, góp phần nâng cao chất lượng dân số và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Bộ Y tế, chiều nay (13/4) cho biết, hiện nay bệnh sởi đã ghi nhận nhiều trường hợp là người trưởng thành, có diễn biến nặng và đã ghi nhận trường hợp tử vong.
Hơn 30 năm cống hiến cho nghề y, bác sỹ Phạm Thị Hồng Lam - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ghi dấu ấn bằng trình độ chuyên môn và lòng nhiệt huyết.
Ca phẫu thuật được tiến hành trong 4 giờ. Sau 2 tuần cấy ghép, bệnh nhân đi lại sinh hoạt cá nhân hoàn toàn ổn định, đang được hướng dẫn theo các quy trình chăm sóc chuyên môn để sẵn sàng xuất viện.
Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Thông qua kết nối, kêu gọi của huyện Hương Sơn, Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện 11 máy chạy thận nhân tạo với tổng trị giá 5 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tinh thần chung là triển khai thực hiện sắp xếp bộ máy nhưng không làm ảnh hưởng đến thực hiện chức năng nhiệm vụ, đặc biệt trong công tác khám chữa bệnh.
Việc kết nối với bệnh viện tuyến trên đang là ưu tiên hàng đầu của các cơ sở y tế tuyến huyện ở Hà Tĩnh nhằm từng bước nâng cao năng lực cho các bác sỹ trong chẩn đoán, điều trị.
Trong đợt cao điểm này, Hà Tĩnh kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
Theo đề xuất của ngành Y tế Hà Tĩnh, việc thành lập hệ thống cấp cứu ngoại viện sẽ gắn liền với các bệnh viện/trung tâm y tế và trung tâm điều hành đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, cấp cứu, cách ly, điều trị trong tình huống gia tăng các trường hợp nghi mắc sởi.
Khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm ngay tại tuyến y tế cơ sở ở Hà Tĩnh giúp người bệnh giảm nguy cơ biến chứng, tiết kiệm chi phí điều trị, nâng cao chất lượng dân số.
Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, chị Cao Thị Chiến còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo của ngành Dược Hà Tĩnh.
Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Về tổ chức phân luồng sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị bệnh sởi, Bộ Y tế yêu cầu tổ chức phân luồng và bố trí khu khám riêng trong khoa khám bệnh cho người nghi mắc sởi và người bệnh sởi...
Thủ tướng yêu cầu ngay trong năm nay, ngành y tế phải đưa thêm 1.000 bác sĩ về cơ sở. Đẩy mạnh số hóa dữ liệu, hồ sơ trong ngành y tế, nhất là hồ sơ sức khỏe suốt đời của người dân.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 112 triệu đồng.
Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã khẳng định được chất lượng trong việc khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Theo bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh, việc phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp chữa khỏi bệnh lao hoàn toàn, đồng thời ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.
Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh lý dạ dày. Việt Nam nằm trong nhóm những nước có tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP cao.
Hội thảo là cơ hội để các bác sỹ ở Hà Tĩnh học tập, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành, nhằm góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh về tiêu hóa.