(Baohatinh.vn) - Theo ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, đón những đợt gió mùa Đông Bắc đầu tiên trong năm, Hà Tĩnh sẽ có mưa rào và dông rải rác.
Ảnh minh họa
Hiện nay (22/9), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo, khoảng từ chiều mai 23/9 đến ngày 24/9, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, có nơi có mưa vừa. Gió Đông Nam sau chuyển hướng Đông Bắc, trong đất liền cấp 2-3, trên biển cấp 4-5.
Cảnh báo, trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Trước diễn biến phức tạp của bệnh do virus Ebola đang diễn ra ở một số quốc gia, Bộ Y tế hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola; trong đó bổ sung thêm 6 chủng mới và nhiều quy định khắt khe về cách ly, xử lý ca bệnh...
Đến năm 2030, đảm bảo 90% - 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức phổ biến kịp thời, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.
Hôm nay (26/5), tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen), gần 1.500 thí sinh bước vào ngày thi môn chuyên để giành 455 “vé” vào ngôi trường THPT danh giá nhất.
BHXH tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách BHXH, BHYT để đến năm 2030 đạt mục tiêu có 36,2% lực lượng lao động tham gia BHXH và thực hiện BHYT toàn dân.
Với việc hoàn thành bài thi môn Ngữ văn vào chiều 25/5, thí sinh đã chính thức hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên ở Hà Tĩnh.
GS. TS Lê Anh Tuấn, nguyên Chủ tịch Hội đồng Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn, được bổ nhiệm Giám đốc đại học nhiệm kỳ 2026-2030.
Dưới cái nắng như đổ lửa, sự kiên trì và lặng thầm đợi chờ của cha mẹ là minh chứng cho tình yêu thương, sự đồng hành vô điều kiện dành cho con trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.
Trưa 25/5, hơn 21.000 thí sinh tại 39 hội đồng thi trên địa bàn Hà Tĩnh đã hoàn thành buổi thi đầu tiên với 2 môn Toán và Tiếng Anh. Đây cũng là lúc các sĩ tử có nguyện vọng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên đã chính thức đi được 2/3 chặng đường.
Giữa nắng nóng gay gắt, lực lượng thanh niên tình nguyện ở Hà Tĩnh miệt mài tiếp sức, động viên tinh thần, đồng hành cùng sĩ tử trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng, việc duy trì chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý là yếu tố giúp các thí sinh đảm bảo sức khỏe, hoàn thành tốt bài thi.
Trong tổng số hơn 21.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 năm nay, có hơn 19.700 em đăng ký nguyện vọng thi vào các trường THPT công lập không chuyên, gần 1.500 em thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Không chỉ duy trì hoạt động tặng vàng cho lao động gắn bó lâu năm, Formosa Hà Tĩnh còn triển khai chính sách tăng lương nhằm xây dựng môi trường làm việc bền vững.
Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm (xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) thể hiện sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì độc lập, tự do của dân tộc, vì tinh thần quốc tế cao cả.
Trên tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Hà Tĩnh, các công nhân tuần đường vẫn âm thầm đi trước những chuyến tàu, kiểm tra từng mối nối, con ốc để giữ đường ray luôn an toàn, thông suốt.
Chiều 24/5, hơn 21.000 thí sinh Hà Tĩnh đăng ký thi vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 đã có mặt tại 39 hội đồng thi để xem số báo danh, phòng thi, đính chính sai sót (nếu có).
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!