(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh hiện đang cách ly, theo dõi sức khỏe 10.373 người đi về từ vùng dịch, trong đó chủ yếu từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội...
Trong quá trình cách ly, theo dõi, các công dân được theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên và được lấy mẫu làm xét nghiệm đúng quy trình, quy định. Trong đó, nhiều F1 trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trên chuyến tàu SE 14 đã hoàn thành cách ly tập trung, được bàn giao về gia đình thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe 7 ngày tại nhà. Tính từ 4/6 đến nay, Hà Tĩnh có 2.809/3.374 trường hợp F1 hoàn thành cách ly tập trung.
Từ 10/7/2021 đến nay, Hà Tĩnh phát hiện 105 ca bệnh từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương... về trên địa bàn, được cách ly kịp thời. Tính từ ngày 4/6 đến tối ngày 9/8, Hà Tĩnh đã có 232 ca mắc COVID-19.
Hà Tĩnh đã điều trị khỏi cho 83 bệnh nhân COVID-19.
Về ca bệnh trong cộng đồng tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, đến tối ngày 9/8, các ngành chức năng đã rà soát, truy vết được 61 trường hợp F1 và 695 trường hợp F2. Qua xét nghiệm, đã có 54 F1 và 653 F2 âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.
Toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 10.373 người trở về từ vùng dịch.
Đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đang điều trị cho 180 bệnh nhân COVID-19, có 83 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện, hiện còn 68 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và 29 bệnh nhân điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. 52 bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị, đến nay, đã có 33 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện, 2 ca tử vong.
Trong ngày 9/8, các địa phương và cơ sở y tế đã rà soát 55 trường hợp ho, sốt. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K; 47 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu xây dựng lộ trình miễn viện phí toàn dân, trước mắt ưu tiên trẻ em và chuyển trọng tâm từ chữa bệnh sang chăm sóc sức khỏe.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khuyến cáo, do vẫn có nhiều người từ vùng dịch nhập cảnh trở về trên địa bàn nên người dân không chủ quan với dịch COVID-19.
Bộ Y tế xây dựng lộ trình cơ bản đến năm 2030 triển khai khám sức khỏe định kỳ và tiến tới miễn viện phí, có thể áp dụng đầu tiên với người nghèo, người già.
Tháng 3/2023, trong lúc ra vườn, bà cụ ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) chẳng may ngã trúng gốc cây tro rồi bị chảy máu vùng ngực sau bên phải, vừa đây mới biết có dị vật bên trong.
Bộ Y tế thông tin, tình hình dịch COVID-19 trong nước đang có xu hướng tăng nhẹ trong ba tuần gần đây, người dân cần có biện pháp phòng tránh hiệu quả.
Do nguồn máu thiếu hụt nghiêm trọng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi người dân tình nguyện tham gia hiến máu để góp phần hỗ trợ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu giải pháp phù hợp để thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, đáp ứng thời gian theo chỉ đạo của Chính phủ, tạo thuận lợi cho người dân khám chữa bệnh.
Sáng 14-5, Bộ Y tế đã có thông tin tới báo chí về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam sau khi có thông tin dịch bệnh nguy hiểm này đang tái bùng phát tại một số quốc gia.
Tại vỉa hè hay ở khu vực chợ truyền thống, các loại thức ăn chế biến sẵn được bày bán đủ loại nhưng hầu như không được che đậy; nhiều món ăn chín được đặt cạnh đồ ăn sống không đảm bảo vệ sinh...
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cử thêm 4 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị cho bệnh nhân và hỗ trợ chuyên môn cho các y, bác sỹ ở một số cơ sở y tế Hà Tĩnh.
Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, người dân cần đến các cơ sở bán thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe được cấp phép để mua, không mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Điều dưỡng được coi là một “mắt xích” quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Và, ở những nơi đặc biệt của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng viên như phương thuốc kỳ diệu.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hơn 250 đoàn viên, thanh niên đã sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu của Đoàn Thanh niên UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Theo bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), trường hợp dây rốn quấn cổ khá phổ biến trong 3 tháng cuối của thai kỳ, tuy nhiên quấn 5 vòng lại là trường hợp khá hiếm gặp.
Trong suốt chặng đường phát triển của ngành Y tế Hà Tĩnh, đội ngũ điều dưỡng là "người đồng hành" tin cậy của bệnh nhân, cánh tay đắc lực của các bác sỹ trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhận định, khí máu của bệnh nhân có tình trạng toan chuyển hóa nặng do uống rượu.
Bệnh viện quốc tế Vinh vừa công bố tên gọi mới: Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh (thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ) - nằm trên địa bàn phường Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An.
Ngành y tế đang lấy ý kiến sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm tiến tới cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí cho toàn dân, theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Cần mẫn với vai trò tuyên truyền viên, tích cực đưa chính sách dân số đến gần người dân, song mức phụ cấp dành cho cộng tác viên dân số ở Hà Tĩnh vẫn chưa tương xứng.
Chính sách tinh giản biên chế không áp dụng cứng nhắc với viên chức ngành giáo dục, y tế, nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của các đơn vị cung cấp dịch vụ công thiết yếu.
Ngứa da, nổi mề đay, khó thở, viêm mũi kéo dài… thường bị nhiều người xem là do dị ứng thời tiết hoặc da nhạy cảm và tự điều trị bằng thuốc tự mua hoặc mẹo dân gian.
Ngành Y tế Hà Tĩnh cảnh báo, thời tiết nắng nóng sẽ có nguy cơ xảy ra một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đòi hỏi người dân không được chủ quan, lơ là.
Theo cập nhật từ Sở Y tế Hà Tĩnh, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, có 106 bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông, giảm 12,4% so với kỳ nghỉ lễ năm 2024.
Hàng loạt vụ làm giả dầu ăn, mì chính, sữa… bị phát hiện trong thời gian gần đây khiến người dân Hà Tĩnh khá lo lắng và nhanh chóng thay đổi cách lựa chọn thực phẩm.
Trong dịp lễ, tại các phòng bệnh, các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vẫn miệt mài túc trực ngày đêm chăm sóc, giành giật sự sống cho người bệnh.
12 em bé đã chào đời tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh trong sự vui mừng của gia đình, các y, bác sĩ vào buổi sáng đặc biệt, kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng niềm Nam, thống nhất đất nước.