Hà Tĩnh dành gần 4,4 tỷ đồng chúc thọ người cao tuổi và tặng quà đối tượng bảo trợ

(Baohatinh.vn) - Dịp tết Nguyên đán năm 2025, Hà Tĩnh dành gần 4,4 tỷ đồng để chúc thọ, mừng thọ các cụ tròn 100 tuổi, tròn 90 tuổi và tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội với mức quà từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng.

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định cấp kinh phí chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi tròn 100 tuổi, tròn 90 tuổi và tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết Nguyên đán năm 2025.

bqbht_br_dt-5.jpg
Lãnh đạo huyện Nghi Xuân và nhà tài trợ trao quà Tết cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ em mồ côi và khuyết tật trên địa bàn huyện (ngày 7/1/2025).

Theo đó, UBND tỉnh trích ngân sách gần 4,4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí thực hiện chính sách giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội theo Nghị quyết 72/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh cấp cho Sở LĐ-TB&XH, các địa phương, đơn vị để bố trí kinh phí chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi tròn 100 tuổi, tròn 90 tuổi và tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết Nguyên đán năm 2025.

UBND tỉnh cấp cho Sở LĐ-TB&XH số tiền gần 2,1 tỷ đồng để bố trí kinh phí chúc thọ, mừng thọ cho 2.464 người cao tuổi tròn 100 tuổi, tròn 90 tuổi năm 2025. Trong đó, tặng quà chúc thọ, mừng thọ mức 1 triệu đồng/người cho 392 cụ tròn 100 tuổi; tặng quà chúc thọ, mừng thọ mức 700 ngàn đồng/người cho 2.072 cụ tròn 90 tuổi; kinh phí làm thiếp, khung treo thiếp mừng thọ và quà bằng hiện vật để lãnh đạo tỉnh đi chúc thọ, mừng thọ với số tiền hơn 252 triệu đồng.

Cấp kinh phí cho UBND các huyện, thành phố, thị xã và cơ sở trợ giúp xã hội số tiền hơn 2,3 tỷ đồng để tặng quà cho 7.683 đối tượng bảo trợ. Trong đó, cấp cho UBND các huyện, thành phố, thị xã gần 2,3 tỷ đồng; Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội 25,5 triệu đồng.

Đối tượng được tặng quà là đối tượng bảo trợ xã hội gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, người khuyết tật đặc biệt nặng, người cao tuổi đơn thân thuộc hộ nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số (thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo) với mức tặng quà 300 ngàn đồng/người.

Chủ đề Chào năm mới 2025

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Chính phủ ban hành Nghị định số 67/2025/NĐ-CP ngày 15/3/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.