Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid -19, các bệnh viện ở Hà Tĩnh sẽ không tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam ((27/2/1955 - 27/2/2020).

Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh Hạnh Loan

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung cho biết: Để tập trung cao độ cho phòng chống dịch Covid-19, bệnh viện sẽ dừng các hoạt động liên quan đến kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cụ thể, BVĐK tỉnh sẽ không tổ chức đón tiếp các đoàn khách của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, cá nhân đến chúc mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam tại trụ sở bệnh viện.

Dừng tổ chức các hoạt động đã được lên kế hoạch tổ chức kỷ niệm bao gồm: Lễ gặp mặt cựu cán bộ viên chức từng công tác tại bệnh viện, chương trình thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ và chương trình trao bằng thầy thuốc ưu tú năm 2020.

Theo bác sỹ Hoàng Quang Trung, tất cả nhân viên y tế của bệnh viện đang tập trung toàn lực cho công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Bệnh viện ghi nhận tấm lòng và gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, cá nhân và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành trong thời gian tới” - Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung nói.

Hà Tĩnh hiện có 6 bệnh viện tuyến tỉnh, 13 bệnh viện đa khoa huyện, thị xã, thành phố. Lãnh đạo các bệnh viện này cho biết cũng sẽ dừng các hoạt động mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

“Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bệnh viện xin phép không tổ chức lễ kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đồng thời không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của bệnh viện”, Giám đốc BVĐK huyện Vũ Quang Nguyễn Văn Toại cho hay.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết: Việc dừng tổ chức các hoạt động liên quan đến kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam cũng sẽ có ít nhiều thiệt thòi với y, bác sĩ và những người công tác trong ngành y tế. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu lúc này là công tác phòng chống dịch.

Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

Tới thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp mắc virus Covid-19.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, đến nay, trong số 20 trường hợp được cách ly, theo dõi đã có 19 trường hợp được xác định âm tính với Covid-19. Trường hợp còn lại đi từ Vĩnh Phúc về đang được giám sát, cách ly, theo dõi tại BVĐK Lộc Hà, sức khỏe bình thường.

Hiện ngành y tế Hà Tĩnh đang phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu từ Lào vào Việt Nam, đặc biệt những người nhập cảnh đến hoặc đi qua Trung Quốc.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế

Thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần xuyên suốt của Nghị quyết số 10-NQ/TW là thu hút đầu tư nước ngoài không phải để thay thế nội lực, mà nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế; không chỉ hướng tới tăng trưởng nhanh mà còn bảo đảm phát triển bền vững, bao trùm và chất lượng cao.
Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất, dịch vụ, đổi mới sáng tạo, điều hành khu vực có sức cạnh tranh cao ở châu Á, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Tôi luyện bản lĩnh người lính

Tôi luyện bản lĩnh người lính

Khép lại chương trình huấn luyện, các chiến sĩ mới của Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) đã có bước trưởng thành trong môi trường quân ngũ.
“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

“Cánh tay nối dài” giữ bình yên trên biển

Các tổ tàu thuyền đoàn kết, tổ tự quản, tổ ANTT đang trở thành “tai mắt”, “cánh tay nối dài” của BĐBP Hà Tĩnh trong việc giữ gìn sự bình yên và chống khai thác IUU trên biển.
82 sĩ quan và quân nhân Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela

82 sĩ quan và quân nhân Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng, Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng sang Venezuela tham gia tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thảm họa động đất với tổng số 82 sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp cùng các phương tiện và vật chất. Trong chiều 28/6, Bộ Quốc phòng sẽ tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ này.
Vang mãi khúc tráng ca Thành cổ Quảng Trị

Vang mãi khúc tráng ca Thành cổ Quảng Trị

Cách đây tròn 54 năm, ngày 28/6/1972, cuộc chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị chính thức bắt đầu, mở ra 81 ngày đêm chiến đấu anh dũng, kiên cường trong lịch sử dân tộc. Những chiến sĩ đã lấy máu xương mình viết nên bản tráng ca bất tử, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Những ngày này, dòng người từ khắp mọi miền đất nước tìm về vùng “đất lửa” Quảng Trị để tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và thêm thấm thía giá trị thiêng liêng của hòa bình hôm nay.
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2026

Từ tháng 7/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định mới về chính sách tiền lương, phụ cấp; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, giao dịch điện tử và công nghệ thông tin...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!