Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid -19, các bệnh viện ở Hà Tĩnh sẽ không tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam ((27/2/1955 - 27/2/2020).

Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh Hạnh Loan

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung cho biết: Để tập trung cao độ cho phòng chống dịch Covid-19, bệnh viện sẽ dừng các hoạt động liên quan đến kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cụ thể, BVĐK tỉnh sẽ không tổ chức đón tiếp các đoàn khách của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, cá nhân đến chúc mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam tại trụ sở bệnh viện.

Dừng tổ chức các hoạt động đã được lên kế hoạch tổ chức kỷ niệm bao gồm: Lễ gặp mặt cựu cán bộ viên chức từng công tác tại bệnh viện, chương trình thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ và chương trình trao bằng thầy thuốc ưu tú năm 2020.

Theo bác sỹ Hoàng Quang Trung, tất cả nhân viên y tế của bệnh viện đang tập trung toàn lực cho công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Bệnh viện ghi nhận tấm lòng và gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, cá nhân và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành trong thời gian tới” - Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung nói.

Hà Tĩnh hiện có 6 bệnh viện tuyến tỉnh, 13 bệnh viện đa khoa huyện, thị xã, thành phố. Lãnh đạo các bệnh viện này cho biết cũng sẽ dừng các hoạt động mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

“Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bệnh viện xin phép không tổ chức lễ kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đồng thời không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của bệnh viện”, Giám đốc BVĐK huyện Vũ Quang Nguyễn Văn Toại cho hay.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết: Việc dừng tổ chức các hoạt động liên quan đến kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam cũng sẽ có ít nhiều thiệt thòi với y, bác sĩ và những người công tác trong ngành y tế. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu lúc này là công tác phòng chống dịch.

Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

Tới thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp mắc virus Covid-19.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, đến nay, trong số 20 trường hợp được cách ly, theo dõi đã có 19 trường hợp được xác định âm tính với Covid-19. Trường hợp còn lại đi từ Vĩnh Phúc về đang được giám sát, cách ly, theo dõi tại BVĐK Lộc Hà, sức khỏe bình thường.

Hiện ngành y tế Hà Tĩnh đang phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu từ Lào vào Việt Nam, đặc biệt những người nhập cảnh đến hoặc đi qua Trung Quốc.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Đảm bảo diễn tập khu vực phòng thủ bộ đội biên phòng đạt kết quả cao, an toàn tuyệt đối

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà đề nghị BCĐ Diễn tập tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc diễn tập khu vực phòng thủ Ban Chỉ huy BĐBP năm 2025.
Tập trung xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân

Tập trung xử lý dứt điểm các kiến nghị của công dân

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà yêu cầu các sở, ngành, địa phương Hà Tĩnh tập trung xử lý các ý kiến, kiến nghị của công dân, đảm bảo các vụ việc được xử lý dứt điểm, tránh phát sinh điểm nóng, khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào chính quyền cơ sở.
Hội nghị cấp cao Hà Tĩnh - Khăm Muồn

Hội nghị cấp cao Hà Tĩnh - Khăm Muồn

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, trên cơ sở nội dung biên bản ký kết tại Hội nghị cấp cao năm 2024, trong năm nay, 2 tỉnh đã kề vai sát cánh, vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực.
Tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh

Tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri Hà Tĩnh

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh, cử tri nhiều xã, phường kiến nghị các nội dung liên quan đến xây dựng hạ tầng thiết yếu cùng những vấn đề khác liên quan đến đời sống dân sinh.
Trung tướng Hà Thọ Bình đề xuất bổ sung quy định tổ chức buồng tạm giữ tại tất cả đồn biên phòng

Trung tướng Hà Thọ Bình đề xuất bổ sung quy định tổ chức buồng tạm giữ tại tất cả đồn biên phòng

Theo Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu IV, đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh, nếu chỉ quy định đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa được tổ chức buồng tạm giữ như dự thảo luật sẽ khó khăn cho bộ đội biên phòng khi thực hiện gửi người bị tạm giữ và quá trình tiến hành các hoạt động điều tra.