Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

(Baohatinh.vn) - Để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid -19, các bệnh viện ở Hà Tĩnh sẽ không tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam ((27/2/1955 - 27/2/2020).

Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

BVĐK tỉnh Hà Tĩnh diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh Hạnh Loan

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung cho biết: Để tập trung cao độ cho phòng chống dịch Covid-19, bệnh viện sẽ dừng các hoạt động liên quan đến kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Cụ thể, BVĐK tỉnh sẽ không tổ chức đón tiếp các đoàn khách của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, cá nhân đến chúc mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam tại trụ sở bệnh viện.

Dừng tổ chức các hoạt động đã được lên kế hoạch tổ chức kỷ niệm bao gồm: Lễ gặp mặt cựu cán bộ viên chức từng công tác tại bệnh viện, chương trình thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ và chương trình trao bằng thầy thuốc ưu tú năm 2020.

Theo bác sỹ Hoàng Quang Trung, tất cả nhân viên y tế của bệnh viện đang tập trung toàn lực cho công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

“Bệnh viện ghi nhận tấm lòng và gửi lời cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, cá nhân và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành trong thời gian tới” - Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung nói.

Hà Tĩnh hiện có 6 bệnh viện tuyến tỉnh, 13 bệnh viện đa khoa huyện, thị xã, thành phố. Lãnh đạo các bệnh viện này cho biết cũng sẽ dừng các hoạt động mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam.

“Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bệnh viện xin phép không tổ chức lễ kỷ niệm, đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng, đồng thời không nhận hoa, quà của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại các cơ sở của bệnh viện”, Giám đốc BVĐK huyện Vũ Quang Nguyễn Văn Toại cho hay.

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết: Việc dừng tổ chức các hoạt động liên quan đến kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam cũng sẽ có ít nhiều thiệt thòi với y, bác sĩ và những người công tác trong ngành y tế. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu lúc này là công tác phòng chống dịch.

Hà Tĩnh dừng hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam tập trung chống dịch Covid-19

Tới thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp mắc virus Covid-19.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, đến nay, trong số 20 trường hợp được cách ly, theo dõi đã có 19 trường hợp được xác định âm tính với Covid-19. Trường hợp còn lại đi từ Vĩnh Phúc về đang được giám sát, cách ly, theo dõi tại BVĐK Lộc Hà, sức khỏe bình thường.

Hiện ngành y tế Hà Tĩnh đang phối hợp với các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu từ Lào vào Việt Nam, đặc biệt những người nhập cảnh đến hoặc đi qua Trung Quốc.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng thời gian tới

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng thời gian tới

Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 197-KL/TW ngày 3/10/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của tổ chức cơ sở đảng thời gian tới.
Thủ tướng: Quý IV phải tăng tốc, bứt phá với hiệu quả tầm cao

Thủ tướng: Quý IV phải tăng tốc, bứt phá với hiệu quả tầm cao

Kết luận Hội nghị Chính phủ với địa phương tháng 9/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, quý IV phải tăng tốc, bứt phá với tinh thần "tăng cường tích cực, nỗ lực thành công, không rời nhân dân, chuyên cần sáng tạo, hiệu quả tầm cao"; tập trung thực hiện "3 đẩy mạnh" để phấn đấu tăng trưởng đạt trên 8%.
Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp xúc với cử tri các địa phương

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tiếp xúc với cử tri các địa phương

Nhiều vấn đề cấp thiết ở cơ sở như: sớm có cơ chế hỗ trợ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức cấp xã sau sáp nhập; quan tâm công tác tổ chức, bố trí cán bộ phù hợp để chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả... được cử tri Hà Tĩnh quan tâm kiến nghị tới Đoàn ĐBQH.
Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quý IV

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2025...
Thống nhất ý chí, quyết liệt hành động, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống

Thống nhất ý chí, quyết liệt hành động, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước ngoặt quan trọng, mở ra chặng đường phát triển mới cho Hà Tĩnh. Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà, ngay sau khi Đại hội kết thúc, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy đã có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên Báo Hà Tĩnh.