Hà Tĩnh được Trung ương tặng bằng khen Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng

(Baohatinh.vn) - Là địa phương có nhiều thí sinh đạt giải nhất cả nước, Hà Tĩnh trở thành 1 trong 10 địa phương được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen trong việc tổ chức phát động, hưởng ứng cuộc thi, động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia dự thi.

Tối 1/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình nghệ thuật “Màu cờ tôi yêu” và tổng kết cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNet.

Hà Tĩnh được Trung ương tặng bằng khen Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình (Ảnh: Dangcongsan.vn)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phát động Cuộc thi trắc nghiệm “90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng Vcnet từ ngày 26/8/2019 và kết thúc ngày 30/12/2019.

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng Vcnet được tổ chức theo tuần, mỗi tuần là một bộ câu hỏi trắc nghiệm.

Hà Tĩnh được Trung ương tặng bằng khen Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh Võ Hồng Hải (thứ 2 từ phải sang) đại diện nhận bằng khen từ Ban Tuyên giáo Trung ương.

Qua 18 tuần thi, Ban Tổ chức đã đưa ra 138 câu hỏi, bộ câu hỏi mỗi tuần tương ứng với mỗi giai đoạn lịch sử cụ thể; nêu bật các mốc son lịch sử, gắn với những thành tựu quan trọng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Ban Tổ chức trao 198 giải thưởng gồm 18 giải nhất, 36 giải nhì, 54 giải ba, 90 giải khuyến khích với tổng trị giá 396 triệu đồng.

Hà Tĩnh được Trung ương tặng bằng khen Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng

Chương trình nghệ thuật đặc sắc có chủ đề “Màu cờ tôi yêu” (Ảnh: Dangcongsan.vn)

Hà Tĩnh là địa phương đoạt nhiều giải nhất với 42 giải, trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 14 giải ba, 18 giải khuyến khích.

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Màu cờ tôi yêu”. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện câu chuyện xuyên suốt lịch sử, kể về quá trình thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như công cuộc chiến đấu và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Chủ đề 95 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG

Đọc thêm

"Phép thử"cho các đảng ủy xã, phường mới sau sáp nhập

"Phép thử"cho các đảng ủy xã, phường mới sau sáp nhập

Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp đang đặt ra yêu cầu về đổi mới phương thức lãnh đạo của tổ chức đảng, nhất là đảng ủy cấp xã tại Hà Tĩnh để dẫn dắt chính quyền, Nhân dân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ.
Trang sử mới, kỳ vọng mới

Trang sử mới, kỳ vọng mới

Một trang sử mới vừa được lật mở trên mảnh đất Hà Tĩnh khi sáng nay, cùng với cả nước, tỉnh long trọng tổ chức lễ công bố các quyết định thành lập bộ máy hành chính và tổ chức đảng ở cấp cơ sở.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thông điệp quan trọng tới Nhân dân cả nước

Sáng 30/6, Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về sáp nhập tỉnh, thành phố cùng các quyết định của Trung ương Đảng thành lập đảng bộ tỉnh và nhân sự lãnh đạo địa phương tại TP Hồ Chí Minh và có bài phát biểu với nhân dân thành phố, đồng thời gửi gắm thông điệp tới nhân dân cả nước.
Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng 30/6, tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã diễn ra lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Dưới đây là danh sách bí thư 34 tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương.