Hà Tĩnh: Phát hiện cả kho mỡ bẩn, khoảng 1,2 tấn đã qua sơ chế

(Baohatinh.vn) - Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Công an xã Sơn Trà (Hương Sơn), phát hiện một cơ sở đang lưu giữ khoảng 1,2 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc, đã qua sơ chế.

Hà Tĩnh: Phát hiện cả kho mỡ bẩn, khoảng 1,2 tấn đã qua sơ chế

Số mỡ bẩn được đóng trong 25 bao tải.

Vào khoảng 9h45 ngày 5/10, qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Công an xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn), phát hiện tại hộ kinh doanh của ông Phan Nhật An (ở thôn 4, xã Sơn Trà) một lượng lớn mỡ động vật.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 25 bao tải chứa mỡ động vật đã qua sơ chế với tổng trọng lượng khoảng 1,2 tấn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước đầu, ông Phan Nhật An khai nhận số mỡ nói trên được thu mua của một số người dân trên địa bàn tỉnh không rõ lai lịch, địa chỉ. Sau khi thu mua thì sơ chế rồi bán lại cho những người có nhu cầu.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ đề Hàng giả

Chủ đề Tài nguyên – môi trường

Đọc thêm

Pháo hoa của Bộ Công an có gì khác biệt?

Pháo hoa của Bộ Công an có gì khác biệt?

Theo lãnh đạo Cục C06, Bộ Công an đang nghiên cứu tạo ra những sản phẩm pháo hoa đa dạng về chủng loại, mẫu mã, màu sắc rực rỡ hơn nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn và phòng cháy chữa cháy.
[Infographics] Cách phản ánh vi phạm giao thông qua VNeID

Cách phản ánh vi phạm giao thông qua VNeID

Từ ngày 1/4/2026, người dân có thể gửi ảnh, video phản ánh vi phạm giao thông qua ứng dụng VNeID và được giữ kín danh tính; UBND các cấp được trao thẩm quyền tiếp nhận, thu thập dữ liệu phản ánh vi phạm.
Hành trình triệt phá đường dây giết mổ, tiêu thụ 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Hành trình triệt phá đường dây giết mổ, tiêu thụ 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế đã triệt phá thành công đường dây giết, mổ, tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi; khởi tố 8 bị can về các tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”, “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” và “Giả mạo trong công tác”.