Hà Tĩnh tham gia quảng bá du lịch “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”

(Baohatinh.vn) - Với thông điệp “Hà Tĩnh - Về Hà Tĩnh người ơi!”, những tiềm năng, lợi thế, sản phẩm du lịch, đặc sản vùng miền của tỉnh nhà đã được quảng bá tại hội nghị.

Sáng 13/4, tại Hà Nội, ngành du lịch 4 tỉnh: Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch với chủ đề “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”.

Tham dự hội nghị có Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh cùng đại diện các tỉnh.

Về phía Hà Tĩnh có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, lãnh đạo Sở VH-TT&DL và đại diện 10 doanh nghiệp du lịch, lữ hành.

Hà Tĩnh tham gia quảng bá du lịch “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”

Lãnh đạo ngành du lịch của 4 tỉnh: Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh chủ trì hội nghị.

Trong những năm qua, hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa 4 địa phương: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh ngày càng được quan tâm; đặc biệt là sự phối hợp trong công tác quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng cũng như các sản phẩm du lịch mới của 4 tỉnh.

Thông qua hội nghị, 4 địa phương đã giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, thị trường, sản phẩm du lịch, dịch vụ mới và các sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2023 nhằm thu hút du khách đến với các tỉnh; xây dựng hình ảnh du lịch 4 địa phương thông qua việc liên kết thành một hành trình, nhiều trải nghiệm thú vị;

Đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết quảng bá, xây dựng, định vị thị trường, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch năm 2023 đến với các tỉnh thành phía Bắc; tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch 4 địa phương gặp gỡ các đối tác du lịch trong cả nước.

Hà Tĩnh tham gia quảng bá du lịch “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cùng đoàn Hà Tĩnh dự hội nghị.

Thông điệp mà Hà Tĩnh mang đến hội nghị lần này là “Hà Tĩnh - Về Hà Tĩnh người ơi!”. Trong đó giới thiệu du lịch Hà Tĩnh qua các ấn phẩm, tài liệu, tờ rơi, tập gấp, sản phẩm quà tặng du lịch, đặc sản vùng miền của các địa phương trong tỉnh. Trình chiếu video clip giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch của tỉnh. Giới thiệu sản phẩm mới, các sự kiện tiêu biểu và chương trình kích cầu năm 2023.

Dịp này, Ban Tổ chức đã công bố tour du lịch 5 ngày 4 đêm, trải nghiệm các điểm du lịch trên địa bàn 4 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh; nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận góp phần nâng cao chất lượng hoạt động liên kết, hợp tác du lịch năm 2023.

Hà Tĩnh tham gia quảng bá du lịch “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam ông Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, để việc hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch đi vào chiều sâu, các tỉnh cần chú trọng tạo ra sản phẩm liên địa phương; nâng tầm thương hiệu các điểm đến; có phương án xóa bỏ tính thời vụ trong hoạt động du lịch; tăng cường thu hút khách du lịch từ các nước Lào, Thái Lan…

Cũng trong sáng 13/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam – VITM, Hà Nội 2023.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM, Hà Nội 2023 diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 13 -16/4) với sự tham gia của 600 đơn vị gồm doanh nghiệp cùng các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch đến từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hà Tĩnh tham gia quảng bá du lịch “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”

Gian trưng bày của Hà Tĩnh tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam - VITM, Hà Nội 2023.

Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên có quy mô hàng đầu trong khu vực. Năm nay, hội chợ được tổ chức với chủ đề “Du lịch văn hóa” nhằm hướng các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác các giá trị độc đáo của văn hóa truyền thống và các di sản văn hóa Việt Nam.

Cùng với 450 gian hàng tại hội chợ, gian trưng bày của Hà Tĩnh giới thiệu đến du khách về tiềm năng, lợi thế, các điểm đến du lịch thông qua ấn phẩm, tài liệu, tờ rơi, tập gấp; các sản phẩm quà tặng, đặc sản địa phương.

Hà Tĩnh tham gia quảng bá du lịch “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”

Lãnh đạo Sở VH,TT&DL giới thiệu về du lịch Hà Tĩnh và các đặc sản của địa phương.

Đặc biệt, năm nay có trên 10 doanh nghiệp du lịch Hà Tĩnh cùng đồng hành, tham gia giới thiệu sản phẩm, xúc tiến điểm đến, quảng bá thương hiệu. Qua đó kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh, góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người Hà Tĩnh tới bạn bè trong nước và quốc tế, nâng cao vị thế của du lịch Hà Tĩnh. Qua hội chợ này, lĩnh vực lữ hành cũng đã kết nối được nhiều tour, tuyến với các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Podcast tản văn: Bồi hồi tiếng mẹ ru xưa

Podcast tản văn: Bồi hồi tiếng mẹ ru xưa

Giữa dòng ký ức, điều đọng lại sâu sắc nhất là tình thân và những lời ru của bà, của mẹ. Giản dị mà bền bỉ, lời ru theo ta suốt cuộc đời, để mỗi lần nhớ lại vẫn bồi hồi giữa bao đổi thay.
Cụ bà gần trăm tuổi đam mê đọc sách

Cụ bà gần trăm tuổi đam mê đọc sách

Khi nhiều người trẻ không mấy mặn mà với trang sách thì chuyện một cụ bà 96 tuổi ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) xem đọc sách như một thú vui mỗi ngày thật đáng để suy ngẫm về văn hóa đọc.
Podcast truyện ngắn: Bố tớ là bộ đội

Podcast truyện ngắn: Bố tớ là bộ đội

Một chuyến thăm doanh trại đã giúp cậu bé Dũng hiểu rằng, người lính thời bình không chỉ cầm súng mà còn lao động, vun trồng. Từ đó, niềm tự hào về bố được bồi đắp bằng một tình yêu trọn vẹn, giản dị mà sâu sắc.
Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Podcast tản văn: Vườn xưa hoa trái

Một khu vườn quê giản dị với khế, ổi, bưởi, me… đã ươm mầm ký ức tuổi thơ trong trẻo. “Vườn xưa hoa trái” là hành trình trở về, nơi hương vị cũ đánh thức những thương nhớ dịu dàng.
Táo Quân bất ngờ trở lại

Táo Quân bất ngờ trở lại

Đài truyền hình Việt Nam chính thức xác nhận Táo Quân trở lại. Chương trình được phát sóng vào cuối tháng 3.
Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Podcast tản văn: Rưng rưng sắc tím hoa xoan

Hoa xoan không rực rỡ, chỉ lặng lẽ tím lên khi xuân gần tàn. Nhưng chính vẻ mong manh ấy lại trở thành nguồn thi hứng cho văn chương, nơi nỗi nhớ và ký ức dịu dàng tìm về.
Podcats truyện ngắn: Mùa xuân biên giới

Podcats truyện ngắn: Mùa xuân biên giới

Truyện ngắn “Mùa Xuân biên giới” của Trần Anh Đức không chỉ tôn vinh lòng dũng cảm của những chiến sĩ quân hàm xanh mà còn khẳng định tình quân dân bền chặt nơi vùng biên cương.
Gửi tâm vào nhánh, gửi ý vào cây

Gửi tâm vào nhánh, gửi ý vào cây

Bonsai không chỉ là thú chơi mà còn là nơi gửi gắm tâm tư, sự kiên nhẫn vào từng dáng, thế. Với người chơi cây cảnh ở Hà Tĩnh, mỗi tác phẩm là một hành trình sáng tạo nghệ thuật.
Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Chờ ngày khai hội Văn Miếu ở Hà Tĩnh

Lễ hội Văn Miếu (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/3 (tức từ mùng 6 - 9/2 năm Bính Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc.
Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Báo Anh: Hà Giang là 'vẻ đẹp ngoài thế giới'

Bảng xếp hạng 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026 tiếp tục gọi tên Hà Giang và Hội An, khẳng định sức hút bền bỉ của cảnh quan và văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.
Festival Phở 2026 diễn ra từ ngày 19 - 22/3

Festival Phở 2026 diễn ra từ ngày 19 - 22/3

Festival Phở năm nay có chủ đề “Phở Việt - Di sản sống trong lòng thời đại”. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tôn vinh nghề truyền thống, góp phần bổ sung cơ sở thực tiễn, dữ liệu để hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận phở Việt là di sản thế giới...