(Baohatinh.vn) - 74 phương tiện chở quá tải đã bị lực lượng Thanh tra giao thông Hà Tĩnh xử phạt số tiền gần 550 triệu đồng.
Thanh tra Sở GTVT kiểm tra tải trọng phương tiện trên QL8B đoạn qua thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.
Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh Nguyễn Đình Minh cho hay: "Trong 1 tháng (từ 15/11 – 15/12/2021) của đợt cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ, các đoàn công tác của đơn vị phát hiện 74 trường hợp chở quá tải trong 152 phương tiện đã kiểm tra.
Từ kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 119 trường hợp (chủ xe và tài xế) với tổng số tiền gần 550 triệu đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn đối với 16 tài xế".
Trong vòng 1 tháng, đã có 74 phương tiện bị thanh tra giao thông xử phạt vì chở quá tải.
Cũng theo ông Nguyễn Đình Minh, thời gian qua, lợi dụng việc Thanh tra Sở GTVT tập trung nhân lực phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, tình trạng phương tiện chở quá tải có dấu hiệu tăng cao.
Trước tình hình này, đơn vị đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ. Các đoàn công tác đã tập trung kiểm tra tải trọng tại khu vực đầu nguồn hàng và các tuyến đường do địa phương quản lý có lưu lượng phương tiện vân tải hàng hóa nhiều.
Nhìn chung, các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ xe và tài xế đã phối hợp tốt với cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra tải trọng xe. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp chây ì, tìm các mối quan hệ can thiệp khỏi bị xử phạt dẫn tới việc lái xe có dấu hiệu chống đối, không hợp tác trong quá trình cân tải trọng phương tiện.
Vụ tai nạn giao thông giữa xe máy với ô tô tải trong đêm trên đường Hà Huy Tập (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) khiến người đàn ông 31 tuổi tử vong.
Việc người dân ở Hà Tĩnh tự nguyện giao nộp vũ khí quân dụng không chỉ được miễn xem xét trách nhiệm hình sự mà còn tránh được những hậu quả đáng tiếc.
Liên quan vụ tấn công khiến nhiều người bị thương tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, kết quả xét nghiệm cho thấy nghi phạm không có ma túy và nồng độ cồn trong cơ thể khi gây án.
Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng là công trình trọng điểm của Khu kinh tế Vũng Áng. Sau hơn 3 năm, tuyến đường dây kết nối của dự án vẫn vướng mặt bằng, phải bảo vệ thi công.
Viện KSND Khu vực 1 – Hà Tĩnh vừa thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án “Cướp tài sản” và “Không tố giác tội phạm” đối với nhóm 5 thiếu niên cùng trú tại xã Cổ Đạm.
Trước việc một số trường hợp đối phó, không hợp tác hoặc tìm cách né tránh kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã cương quyết xử lý nghiêm.
Liên tiếp gây ra các vụ trộm cắp tại Hà Tĩnh và thành phố Huế, 2 bị cáo Nguyễn Xuân Thương và Hoàng Quốc Phưởng đã phải nhận 2 bản án với tổng hợp hình phạt 80 tháng tù.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với công an các xã, phường trên toàn tỉnh triển khai đồng loạt 19 tổ công tác chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn.
Qua 2 ngày triển khai xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn toàn tỉnh, 19 tổ công tác dưới sự chủ trì của Phòng CSGT Hà Tĩnh đã phát hiện, xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm.
Trong tối 19/10, Công an xã Cổ Đạm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh triệu tập Nguyễn Văn Nam đến trụ sở làm việc, test nhanh ma túy và lấy lời khai.
Dù đã có chế tài xử lý, tuy nhiên, một số người dân ở Hà Tĩnh vẫn phớt lờ quy định dẫn tới tình trạng trâu, bò thả rông trên đường trở thành “bẫy tử thần” với người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm.
Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Tuyến đường ĐH20 nối Hà Tĩnh – Nghệ An xuống cấp nghiêm trọng với mặt đường sụt lún, nứt vỡ, nhiều hố sâu khiến phương tiện phải đánh lái liên tục, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 3 cơ sở làm đẹp trên địa bàn với tổng số tiền 105 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động theo quy định.
Việc đề xuất nghiên cứu, xem xét cấm xe tải và xe khách trên 29 chỗ ngồi hoạt động tại làn số 1 (làn sát với dải phân cách giữa) trên cao tốc đoạn qua Hà Tĩnh được xem là cần thiết để tăng cường giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Trần Tiến Đạt - Phó Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam khu vực Bắc Trung Bộ đã cưỡng đoạt tài sản, chiếm đoạt của 4 bị hại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An với tổng số tiền là 180 triệu đồng.
Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Việc các tuyến cao tốc, trong đó có đoạn qua Hà Tĩnh chưa được đầu tư đầy đủ trạm dừng nghỉ, gây ra không ít bất cập và nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Nhận thấy bé gái 10 tuổi đi bộ trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở Hà Tĩnh, tổ công tác của Đội Tuần tra đường bộ cao tốc số 4 đã hỗ trợ, đưa bé tới trụ sở công an xã để bàn giao cho gia đình.
Trước tình trạng các nhóm thanh, thiếu niên tụ tập phóng xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công an Hà Tĩnh tăng cường tổ chức tuần tra, cương quyết xử lý nghiêm vi phạm.