Hà Tĩnh: Xử phạt trang thông tin điện tử đăng tải thông tin sai sự thật

(Baohatinh.vn) - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể trang thông tin điện tử có tên miền devfest.vn do đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Hà Tĩnh: Xử phạt trang thông tin điện tử đăng tải thông tin sai sự thật

Các cơ quan chức năng làm việc với chủ thể tên miền devfest.vn.

Ngày 3/3/2023, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức buổi làm việc với ông Trần Ngọc D. (trú tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) - chủ thể trang thông tin điện tử có tên miền devfest.vn do có dấu hiệu vi phạm về đăng tải thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Trước đó, ngày 18/6/2022, trang thông tin điện tử có tên miền devfest.vn đã đăng tải bài viết có nhiều nội dung thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của cá nhân nguyên lãnh đạo Đảng.

Quá trình làm việc, chủ thể trang thông tin điện tử devfest.vn cho biết, bài trên được đăng bằng hình thức cào bài ngẫu nhiên trên Internet. Bản thân đã nhận thức rõ việc đăng tải bài viết có nội dung thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên là vi phạm pháp luật.

Căn cứ quy định của pháp luật, ngày 6/3, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã ban hành quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với chủ thể trang thông tin điện tử devfest.vn theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/01/2022 của Chính phủ.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Tâm tình của những nữ phạm nhân được "tái sinh"

Tâm tình của những nữ phạm nhân được "tái sinh"

Nhận phán quyết án tử - cứ ngỡ cuộc đời của các tử tù đã đặt dấu chấm hết. Thế nhưng, việc được giảm án xuống chung thân đã giúp họ tái sinh, có cơ hội cải tạo thành người có ích.
Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Mất ATGT trên tuyến Quốc lộ 15

Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng xe kéo tự chế, cơi nới mái che, dừng xe trên lòng lề đường để mua bán… là thực trạng xảy ra trên tuyến QL15 đoạn từ xã Đồng Lộc đến xã Đức Thịnh (Hà Tĩnh).
Bom lộ diện bên bờ sông Ngàn Sâu

Bom lộ diện bên bờ sông Ngàn Sâu

Trong lúc chèo thuyền trên sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Hà Linh (tỉnh Hà Tĩnh), người dân phát hiện quả bom nằm bên bờ sông sạt lở.