Hàng loạt lưới chắn rác trên các tuyến phố Hà Tĩnh “không cánh mà bay”

(Baohatinh.vn) - Nhiều tấm lưới chắn rác tại các tuyến đường thuộc xã Thạch Trung, phường Nguyễn Du, phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) bị mất, để lại những hố sâu, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Theo phản ánh của người dân, gần 2 tuần nay, các tấm lưới chắn rác bằng sắt, gang tại các tuyến đường như: Nguyễn Huy Lung (xã Thạch Trung), Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Du) và Nguyễn Trung Thiên (phường Thạch Quý) đã bị ai đó lấy đi.

Hàng loạt lưới chắn rác trên các tuyến phố Hà Tĩnh “không cánh mà bay”

Ảnh chụp trước ngõ 126, đường Nguyễn Trung Thiên.

Ghi nhận của PV Báo Hà Tĩnh cho thấy, các vị trí lưới chắn rác bị mất thường ở những đoạn đường vắng người, đèn chiếu sáng yếu hoặc không có hệ thống camera giám sát.

Lưới chắn bị mất để lại những hố sâu bên mép đường, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Nhận thấy nguy hiểm, một số người dân đã dùng các vật dụng như thanh tre, túi bóng để cảnh báo người đi đường.

Hàng loạt lưới chắn rác trên các tuyến phố Hà Tĩnh “không cánh mà bay”

Lưới chắn rác tại tuyến đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Du bị mất

Bà Nguyễn Thị Trâm (phường Nguyễn Du) bức xúc: “Trong suốt nhiều ngày qua, tôi đi lại trên tuyến đường Nguyễn Huy Lung và Nguyễn Công Trứ bắt gặp rất nhiều tấm lưới chắn rác đã bị lấy đi.

Tại các điểm này lộ ra những khoảng trống lớn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường. Tôi buộc phải lấy một số cành cây đặt vào các điểm trên để cảnh báo người dân, tránh xảy ra tai nạn”.

Hàng loạt lưới chắn rác trên các tuyến phố Hà Tĩnh “không cánh mà bay”

Ảnh chụp tại nút giao đường Nguyễn Trung Thiên và Nguyễn Du.

Anh Nguyễn Duy Nam (phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) cho hay: “Vào sáng sớm 15/8, khi tôi chạy thể dục đến đoạn đường Nguyễn Trung Thiên giao đường Nguyễn Du thì suýt sẩy chân xuống hố bên đường. Dừng lại kiểm tra, thì phát hiện tấm lưới chắn rác đã bị mất”.

Hàng loạt lưới chắn rác trên các tuyến phố Hà Tĩnh “không cánh mà bay”

Nhiều lưới chắn rác trên đường Nguyễn Huy Lung “không cánh mà bay”.

Hàng loạt lưới chắn rác trên các tuyến phố Hà Tĩnh “không cánh mà bay”

Ảnh chụp trước cổng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức Hà Tĩnh

Hành vi lấy cắp lưới chắn rác ở các tuyến đường đã gây thiệt hại lớn cho nhà nước, tiềm ẩn rất lớn nguy cơ tai nạn xảy ra, nhất là khi mưa lớn. Đề nghị cơ quan chức năng TP Hà Tĩnh sớm điều tra, làm rõ thủ phạm để có hình thức xử lý, răn đe thích đáng đối với hành vi vi phạm nói trên.

Video: Nhiều lưới chắn rác bị lấy cắp

Chủ đề Bạn đọc viết

Đọc thêm

Vỡ cửa cống, nhiều diện tích ruộng lúa nhiễm mặn

Vỡ cửa cống, nhiều diện tích ruộng lúa nhiễm mặn

Cống Đập Xạ nằm trên tuyến đê Hữu Nghèn thuộc địa phận TDP 8, thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị vỡ khiến nhiều diện tích ruộng bị xâm nhập mặn, ảnh hưởng đến lúa vụ xuân của người dân.
"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

"Ẩn họa" khi đánh bắt cá trong nước lũ

Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh ngập lụt. Dù nước dâng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp hiểm nguy, lội ra những cánh đồng mênh mông nước để thả lưới bắt cá.
 “Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

“Thót tim” khi qua cầu trên quốc lộ 8C

Sau nhiều năm sử dụng, cầu tràn Lâm Lĩnh nối xã Sơn Lĩnh và xã Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã xuống cấp, gây bất an cho người dân khi tham gia giao thông qua đây.
Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhếch nhác 2 cây cầu sắt trên tuyến kênh thoát lũ

Nhiều năm nay, trên tuyến kênh thoát lũ ở địa bàn phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tồn tại 2 cầu sắt không còn chức năng sử dụng, hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Dù tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm rình rập cho người và gia súc, cản trở dòng chảy nhưng cầu vẫn chưa được tháo dỡ xử lý.
Âu thuyền xuống cấp, ngư dân bất an

Âu thuyền xuống cấp, ngư dân bất an

Âu thuyền ở thôn Đại Đồng, xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang bị bồi lắng, xuống cấp ảnh hưởng đến việc neo đậu tàu thuyền và tránh trú bão của bà con ngư dân.