Hàng trăm cây xanh vừa trồng đã chết trơ gốc

(Baohatinh.vn) - Hàng trăm cây bóng mát trên tuyến huyện lộ 15 và tuyến đường vào trung tâm hành chính xã Đức Hòa (Đức Thọ, Hà Tĩnh) dù mới được trồng nhưng đã chết trơ gốc, ước tính thiệt hại lên đến hàng chục triệu đồng.

hang tram cay xanh vua trong da chet tro goc
hang tram cay xanh vua trong da chet tro goc

Những cây có rào che thì khô gốc, khô cành...

Trong quá trình xây dựng NTM, xã Đức Hòa đã mua hàng nghìn cây xanh về trồng trên các tuyến đường với mục đích tạo bóng mát và làm đẹp cảnh quan quê hương. Trong đó, tuyến huyện lộ 15, nối QL 8A chạy dọc địa bàn xã Đức Hòa rồi giao nhau với tỉnh lộ 5 ở xã Đức Lạc với chiều dài 4 km được trồng rất nhiều cây xanh như bằng lăng, xà cừ, sấu…

Tuy nhiên, chỉ sau thời gian rất ngắn, 2 hàng cây đã chết hàng loạt. Hàng cây trên tuyến đường nối trung tâm hành chính xã với huyện lộ này cũng “chung số phận”.

hang tram cay xanh vua trong da chet tro goc

Số mất rào che đã bị trâu bò dẫm nát

Theo cán bộ địa phương, nguyên nhân khiến cây xanh bị chết là do khi trồng gặp thời tiết khô hanh và trâu, bò phá hại…

Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Lê Tiến Thắng cho biết, số cây bị chết đã gây thiệt hại hàng chục triệu đồng. Sắp tới, đơn vị cung ứng cây xanh sẽ hỗ trợ xã một số cây để bù lại. Rất mong người dân ý thức hơn trong việc chăn thả gia súc để bảo vệ cây, đồng thời xã sẽ cho rào chắn lại cẩn thận hơn.

Đọc thêm

Rác tràn đường 19-5 qua xã Đồng Tiến

Rác tràn đường 19-5 qua xã Đồng Tiến

Tuyến đường 19-5 (xã Đồng Tiến, Hà Tĩnh) là trục giao thông phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân đang bị bao phủ bởi rác thải xây dựng, rác sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường.
Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Tuyến đê La Giang "ngập" rác sau bão lũ

Sau bão, tuyến đê La Giang đoạn qua xã Đức Quang (Hà Tĩnh) rác thải ngổn ngang; cành cây gãy, thân cây mục, rác sinh hoạt và đủ loại phế thải bị người dân tự phát tập kết dọc bờ đê.
Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Ở nơi, muốn ăn cơm phải... mắc màn!

Khu xử lý rác thải tại xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã quá tải, xuống cấp nghiêm trọng, gây ô nhiễm môi trường. Dù chính quyền đã có những động thái nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.
Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Rác xây dựng ‘tấn công’ đê biển Hà Tĩnh

Dọc tuyến đê biển tại một số xã ở Hà Tĩnh đang trở thành những bãi tập kết rác thải xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như an toàn đê điều.
Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Đàn bò “lạc” trong Khu du lịch Thiên Cầm

Tình trạng các đàn bò thả rông đi vào những tuyến đường, khuôn viên cơ sở kinh doanh tại Khu du lịch (KDL) Thiên Cầm (xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh) không chỉ phá hoại cơ sở vật chất mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch biển nơi này.