Hãy biết cười... cái quần đùi

Ông thầy mặc quần đùi, thay vì buồn cười, chúng ta lại trang nghiêm... phê phán.

Có một điều mình luôn nhìn thấy ở người Việt là họ thật sự ít biết cười, rất kém cười. Có ông thầy mặc quần đùi thay vì ồ de, cảm thấy thật là hài hước, buồn cười quá đi thì chúng ta bị sự trang nghiêm chững lại.

Điều đó khiến chúng ta mất đi những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống chứ khó tác động đến ai. Nếu chúng ta cảm thấy không vui thì đó là do chúng ta, chứ không hề có cái “thuần phong mỹ tục” nào làm chúng ta đau khổ cả.

Mình nhớ có lần rất mắc cười cảnh anh chàng ngừng ô tô giữa đường đái một bãi thì lại có người cảm thấy xót xa cho ngàn năm văn hiến lại sinh ra một con người như thế.

Người Việt cũng ít biết cười với cái mới, nhưng trong đám tang gặp nhau lại rất sẵn sàng nhe răng ra cười rất nhiều. Hoặc gặp Trấn Thành là tự nhiên cười.

Tại sao vậy?

Nếu mình để một chiếc xe đạp cố định không yên, và mời mọi người lên đạp thì mình dám chắc một điều là, người VN sẽ chẳng ai thèm lên vì họ thấy không có gì dzui cả, nhưng mấy bạn Tây sẽ đạp khí thế, và cười thả ga rồi chụp hình.

Là tại sao thế?

Còn nếu bạn là người VN, và bạn cũng sẵn sàng lên đạp khí thế như Tây thì cũng ok luôn, vì đơn giản bạn là người biết cười, thế thôi.

Sẽ có người nói, thế mặc cái quần đùi lên giảng đường thì có gì sáng tạo? Thế theo các bạn thì cái gì mới là sáng tạo?

Theo mình, sáng tạo chẳng qua chỉ là sự hời hợt có toan tính mà thôi. Những cái sáng tạo nghiêm trọng mình... sợ lắm. Và cũng không tin đâu.

Khi sáng tạo thì hãy làm ơn ngừng... sâu sắc đi.

Khi gặp một thứ gì đó mình chưa từng thấy thì hãy làm ơn ngừng phê phán đi. Người ta nói VN là đất nước của hạnh phúc, mình nghĩ ngược lại thì có vẻ đúng hơn.

Và đó cũng chính là lý do khiến chúng ta không thể hạnh phúc được.

Theo tuoitre.vn

Đọc thêm

Bất an khi qua nút giao ở xã Cẩm Xuyên

Bất an khi qua nút giao ở xã Cẩm Xuyên

Nút giao giữa quốc lộ 1 với tuyến đường trục xã Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) có lưu lượng người và phương tiện lớn nhưng chưa được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.
Nỗi lo sạt lở bên sông Ngàn Mọ

Nỗi lo sạt lở bên sông Ngàn Mọ

Nhiều năm nay, người dân sống dọc bờ sông Ngàn Mọ (xã Cẩm Bình, Hà Tĩnh) luôn bất an khi tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt.
Tuyến đường vào các thôn vùng đồi núi của xã Cẩm Hưng

Nguy cơ mất an toàn trên tuyến đường dân sinh ở Cẩm Hưng

Sau khi được nâng cấp, tuyến đường dân sinh nối quốc lộ 1 với các thôn, xóm trên địa bàn xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) đã tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương. Tuy nhiên, do chưa có lề đường nên vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Nỗi bất an khi qua cầu Tân Dừa

Nỗi bất an khi qua cầu Tân Dừa

Dù có lượng phương tiện lưu thông lớn, tuy nhiên cầu Tân Dừa (xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh) không có lan can, thiếu đèn đường vào ban đêm nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn...
Nguy cơ cháy rừng tăng cao sau mưa bão

Nguy cơ cháy rừng tăng cao sau mưa bão

Sau các đợt mưa bão lớn năm 2025, hàng nghìn héc-ta rừng ở Hà Tĩnh bị gãy đổ. Hiện, lượng cây khô mục tích tụ dày dưới tán rừng đang làm gia tăng nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng.
Nỗi lo biển lấn sát nhà dân ở thôn Trung Tân

Nỗi lo biển lấn sát nhà dân ở thôn Trung Tân

Tuyến bờ biển ở thôn Trung Tân, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đang bị xâm thực nghiêm trọng. Đất đai, nhà cửa bị cuốn trôi, sinh kế bị đe dọa, bà con mong mỏi sớm có hệ thống kè chắn sóng đủ vững để bảo vệ làng biển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!