Trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ tiết lộ điểm yếu của ĐT Việt Nam dưới triều đại của HLV Hữu Thắng.
Sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng đang tập luyện tại Hà Nội chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Indonesia trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 8/11 tới.
Trả lời câu hỏi của giới truyền thông về mục tiêu trong trận đấu giao hữu sắp tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng thẳng thắn nói rằng, kết quả chung cuộc không quá quan trọng, cái mà BHL của đội chủ nhà hướng đến là cách vận hành lối chơi sẽ ra sao.
ĐT Việt Nam có điểm yếu ở hàng phòng ngự
Theo đánh giá của giới chuyên môn, hiện HLV Hữu Thắng đang có một đội hình có sự đồng đều ở các tuyến. Trao đổi với báo chí vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết tinh thần toàn đội đang rất tốt. Qua chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, mọi vấn đề đang tốt. Đợt tập huấn thành công ở điểm là thực hiện được ý đồ về con người cũng như đội tuyển được thi đấu với nhiều đối tượng khác nhau. Theo HLV Hữu Thắng, kết quả 3 trận đấu chưa nói được điều gì nhưng đội tuyển Việt Nam đã thực hiện được ý đồ trong tập luyện về lối chơi và kiểm soát bóng.
Tuy nhiên, trao đổi với báo chí ngày 2/11, HLV Hoàng Anh Tuấn của ĐT U19 Việt Nam đã bất ngờ tiết lộ một trong những điểm yếu của đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Theo vị chiến lược gia người Khánh Hòa, việc ông biết được điểm yếu của ĐT Việt Nam là do thường xuyên trao đổi công việc với HLV Hữu Thắng nhằm tìm ra phương án giải quyết điểm yếu này: “Tôi thường liên lạc với HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và biết rằng ĐT Việt Nam đang có lỗ hổng ở vị trí trung vệ và chúng tôi trao đổi với nhau để tìm giải pháp”
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết U19 Việt Nam đang có nhiều cầu thủ chơi tốt ở vị trí này như Trọng Đại, Huỳnh Tấn Sinh. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Khánh Hòa khẳng định: “ĐTQG là những cầu thủ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nên không phải cứ đưa các cầu thủ trẻ lên ĐTQG là có thể hoà nhập được ngay. Các em sẽ cần thời gian thử thách nên trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các em được trau dồi bản lĩnh và tích luỹ kinh nghiệm”.
Nguyễn Hai Long, số 9 của đội ngôi sao Đông Nam Á, gây ấn tượng với người hâm mộ bóng đá quốc tế khi liên tục khuấy đảo hàng thủ MU trong trận giao hữu tối 28/5 tại Malaysia.
Một cơn gió mới đang thổi qua làng bóng đá thế giới. Lamine Yamal, chỉ mới 17 tuổi, đã phá vỡ mọi rào cản tuổi tác để đặt chân vào cuộc đua Quả bóng Vàng - giải thưởng danh giá nhất dành cho cá nhân trong làng túc cầu.
Ngôi sao 17 tuổi Lamine Yamal tiếp tục tỏa sáng với bàn thắng tuyệt đẹp giúp Barca đánh bại Espanyol 2-0 trên sân khách rạng sáng 16-5 ở vòng 36 Giải vô địch Tây Ban Nha (La Liga).
Với những nỗ lực trong tập luyện, lối chơi mang phong cách riêng cũng như những điểm sáng của đội bóng, liệu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có thể hiện thực hóa cơ hội tranh huy chương tại V.League mùa giải 2024 - 2025?
Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đăng cai giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025, diễn ra từ ngày 6/8 đến 19/8.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang nuôi tham vọng chen chân vào top 3, trong khi Sông Lam Nghệ An lại đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Trận “derby xứ Nghệ” vì thế hứa hẹn đầy kịch tính.
Khi Premier League tiến vào những vòng đấu cuối cùng, chúng ta đang chứng kiến không phải là cuộc đua tranh danh hiệu hấp dẫn mà là một vở kịch phi lý đến cùng cực.
Sau thất bại cay đắng trước PSG ở Champions League, Arsenal không chỉ khép lại một mùa giải trắng tay mà còn đứng trước nguy cơ mất tấm vé dự Champions League mùa tới.