Hỗ trợ 90 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Thông qua kết nối của Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), bà Đinh Thị Loan (thôn Quang Tiến, xã Thanh Bình Thịnh) được hỗ trợ 90 triệu đồng tiền mặt cùng ngày công để xây dựng căn nhà mới kiên cố hơn.

Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ phối hợp với UBND xã Thanh Bình Thịnh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đinh Thị Loan (thôn Quang Tiến, xã Thanh Bình Thịnh).

Hỗ trợ 90 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Đức Thọ

Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đặng Giang Trung trao quà cho bà Đinh Thị Loan.

Bà Đinh Thị Loan là hộ nghèo, bị câm điếc bẩm sinh, sống đơn thân. Hiện, ngôi nhà bà Loan đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bà Loan, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ phối hợp với UBND xã Thanh Bình Thịnh tổ chức phát động kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ làm nhà ở kiên cố, giúp đỡ bà sớm Loan ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ 90 triệu đồng xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Đức Thọ

Bà con lối xóm giúp đỡ bà ĐInh Thị Loan tháo dỡ ngôi nhà cũ để xây dựng nhà mới.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Ngân hàng BIDV Việt Nam Chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ 70 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo, UBND xã Thanh Bình Thịnh huy động người dân ủng hộ ngày công để giúp bà Loan xây dựng ngôi nhà mới có diện tích 40 m2 với trị giá khoảng 100 - 120 triệu đồng.

Số tiền còn thiếu sẽ được anh em trong dòng tộc tiếp tục đóng góp, giúp đỡ. Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối năm 2021.

Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo và từ nay đến cuối năm, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ sẽ hỗ trợ xây dựng 15 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện trích kinh phí từ quỹ vì người nghèo của huyện 300 triệu đồng, số còn lại sẽ vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, phấn đấu mức đầu tư từ 100 - 120 triệu đồng mỗi ngôi nhà.

Ngôi nhà của bà Đinh Thị Loan (thôn Quang Tiến, xã Thanh Bình Thịnh) là ngôi nhà thứ 2 được khởi công trong đợt này.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Khởi công 6 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Các công trình nhà ở khởi công trên địa bàn Hà Tĩnh là phần việc thiết thực chào mừng thành công cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp và chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước.
Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Hơn 185 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Từ sự lan tỏa của Chương trình Vòng tay nhân ái trên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Hòa và xã Trường Lưu đã được hỗ trợ số tiền hơn 185 triệu đồng.
Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Chắp cánh ước mơ cho trẻ mồ côi

Bằng tình yêu thương và sẻ chia, 5 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai đã trở thành điểm tựa cho hàng nghìn trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.
Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Xuân ấm áp từ những phần quà trao tay người lao động

Những ngày cuối năm, khi không khí xuân đang lan tỏa khắp nơi, chương trình trao quà Tết cho công nhân, người lao động được tổ chức tại nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, góp phần mang đến niềm vui và sự động viên thiết thực trước thềm năm mới.
Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Ấm áp nghĩa tình những ngày cuối năm

Dù bận rộn với công việc những ngày cận Tết, song các đoàn viên, chiến sĩ công an vẫn dành thời gian thăm hỏi, sum vầy cùng các con nuôi, thân nhân liệt sỹ, đối tượng yếu thế với nhiều hoạt động thiết thực.