Trao bò sinh sản hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Với việc nhận hỗ trợ bò giống sinh sản từ huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ có thêm những thuận lợi để vươn lên trong cuộc sống.

Trao bò sinh sản hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghi Xuân

Chiều nay (12/11, huyện Nghi Xuân tổ chức lễ trao 5 con bò giống sinh sản, trị giá mỗi con 15 triệu đồng cho 5 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã: Cổ Đạm, Xuân Liên, Xuân Viên, Xuân Thành và Xuân Hải.

Trao bò sinh sản hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Nghi Xuân

Toàn bộ số tiền trên được trính từ Quỹ vì người nghèo của huyện Nghi Xuân. Đây là hoạt đông trong chuỗi hoạt động của Mặt trận huyện Nghi Xuân nhân 91 năm thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tháng cao điểm vì người nghèo.

Theo Chủ tịch Mặt trận huyện Nghi Xuân Lê Tiến Hải: Hoạt động vì người nghèo luôn được huyện quan tâm. Theo đó, từ đầu năm đến nay, huyện đã triển khai xây dựng được 7 ngôi nhà tình nghĩa cho hộ nghèo với tổng trị giá 490 triệu đồng; trao tiền, quà hỗ trợ 11 phụ nữ mang thai từ các tỉnh phía Nam trở về trị giá 11 triệu đồng.

Đọc thêm

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

5 Barbers và hành trình làm đẹp cho người bệnh

Nhóm thợ thuộc salon 5 Barbers mỗi tuần đều đặn đến cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Việc làm này đã góp phần động viên tinh thần để nhiều người yên tâm điều trị.
Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh khánh thành 2 căn nhà nhân ái

Báo Hà Tĩnh phối hợp với các nhà tài trợ vừa tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Vũ Quang và thành phố Hà Tĩnh. Đây là 2 trường hợp được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái – BHT thời gian vừa qua.
Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Vòng tay nhân ái: Người mẹ trẻ mất chồng gồng gánh nuôi 4 con thơ

Chồng mất sau biến cố lớn tại Thủy điện Rào Trăng 3 (năm 2020), chị Lê Thị Linh (xã Hộ Độ, TP Hà Tĩnh) phải gồng gánh nuôi 4 đứa con thơ dại. Cuộc sống khó khăn, bế tắc, lắm lúc ốm đau, mệt mỏi, chị tưởng chừng như gục ngã nhưng rồi lại phải gắng gượng vì các con...
Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Báo chí Hà Tĩnh đồng hành mang yêu thương đến với người nghèo

Những năm qua, bên cạnh hoạt động chuyên môn, các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Tĩnh còn tích cực tham gia công tác từ nhiện nhân đạo. Với nhiều hoạt động, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa lớn góp phần cùng cả tỉnh chung tay vì người nghèo.