Hơn 600 triệu đồng giúp đỡ 4 chị em mất mẹ, cha không được bình thường

(Baohatinh.vn) - Hoàn cảnh khó khăn của 4 chị em mất mẹ, cha không được bình thường, hay bỏ nhà đi biệt xứ ở thôn Bắc Tân Dân, xã Tùng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) đã nhận được hơn 600 triệu đồng tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm.

Hơn 600 triệu đồng giúp đỡ 4 chị em mất mẹ, cha không được bình thường

PV Báo Hà Tĩnh trao số tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình em Hà Thị Ý.

PV Báo Hà Tĩnh vừa cùng với lãnh đạo huyện Can Lộc trao số tiền 6,5 triệu đồng bạn đọc ủng hộ gia đình em Hà Thị Ý (SN 2005, thôn Bắc Tân Dân, xã Tùng Lộc) – là nhân vật trong trong bài viết “Tương lai mịt mờ của 4 đứa trẻ khi mẹ vừa mất, cha bỏ đi biệt xứ” đăng tải ngày 17/11.

Thay mặt gia đình, anh Hà Huy Chính (bác ruột) gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Báo Hà Tĩnh và chính quyền địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ hoàn cảnh đáng thương của 4 chị em từ khi người mẹ - chị Nguyễn Thị Thảo không may tử vong trong lúc ra đồng bắt ốc, bắt cua.

Anh Chính chia sẻ, từ khi thông tin đăng tải, gia đình các cháu đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh và khắp cả nước về cả vật chất lẫn tinh thần.

“Tới nay, số tiền mà các cháu nhận được từ các nhà hảo tâm là hơn 600 triệu đồng. Gia đình đã làm sổ tiết kiệm để các cháu sử dụng cho sau này. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các cháu chi tiêu số tiền thật cẩn thận, hợp lý”, anh Hà Huy Chính chia sẻ.

Hơn 600 triệu đồng giúp đỡ 4 chị em mất mẹ, cha không được bình thường

Chị Thảo ra đi để lại 4 đứa trẻ thơ, cha mẹ già yếu.

Theo gia đình, cha của các cháu – anh Hà Phận (SN 1979) cũng đã trở về nhà. Tuy nhiên, bản thân anh Phận sức khỏe không tốt, không biết chữ và cũng không được minh mẫn, nhanh nhạy như người khác.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.