TP Hà Tĩnh động viên, hỗ trợ 2 cháu bé mồ côi bố mẹ

(Baohatinh.vn) - TP Hà Tĩnh đang tiếp tục kêu gọi hỗ trợ 2 cháu bé mồ côi bố mẹ là Hoàng Thùy Linh và Hoàng Xuân Hiếu (trú tại phường Tân Giang) vượt qua khó khăn, tiếp tục được học tập.

TP Hà Tĩnh động viên, hỗ trợ 2 cháu bé mồ côi bố mẹ

TP Hà Tĩnh đã trao 31 triệu đồng hỗ trợ các em.

Sáng 27/10, lãnh đạo TP Hà Tĩnh, Thành đoàn Hà Tĩnh và đại diện phường Tân Giang đã đến trao 31 triệu đồng, động viên 2 cháu Hoàng Thùy Linh và Hoàng Xuân Hiếu vượt qua khó khăn, mất mát.

Hai chị em Hoàng Thùy Linh - lớp 7D, Trường THCS Lê Bình và Hoàng Xuân Hiếu - lớp 4B, Trường Tiểu học Trần Phú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cách đây 1 năm, mẹ của các cháu không may qua đời. Những tưởng nỗi đau, mất mát đã quá lớn thì tháng 10/2021, bố các cháu lại đột ngột ra đi .

TP Hà Tĩnh động viên, hỗ trợ 2 cháu bé mồ côi bố mẹ

Thành đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn phường và Hội Chữ thập đỏ phường Tân Giang trao suất quà hỗ trợ các cháu.

Hiện nay, các cháu đang sống cùng ông bà nội. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bà nội bị tai biến không thể đi lại được, ông nội sức khỏe cũng không được tốt.

Trước hoàn cảnh éo le của các cháu, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo chính quyền địa phương, đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội vào cuộc kêu gọi, vận động các nguồn hỗ trợ, giúp đỡ các cháu vượt qua nỗi đau mất mát.

Được biết, đến nay, qua các kênh của Ủy ban MTTQ, UBND, Hội Chữ thập đỏ, các tổ chức đoàn thể và địa phương, TP Hà Tĩnh đã kêu gọi được số tiền hơn 150 triệu đồng giúp đỡ các cháu và gia đình vượt qua khó khăn. Đồng thời, thành phố đang tiếp tục kết nối với các tổ chức, cá nhân để tìm nguồn hỗ trợ giúp các cháu được tiếp tục học tập.

Chủ đề Địa chỉ tình thương

Đọc thêm

Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Lặng thầm bảo vệ những người yếu thế

Với việc hỗ trợ kịp thời cho các hoàn cảnh khó khăn, Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa cho những người yếu thế.
Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Tình trạng cầu dân sinh gãy hết lan can, không có hệ thống chiếu sáng tại xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) gây bất an cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.
Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Podcast tản văn: Con đường mùa đông

Trong ký ức của tác giả Dương Thị Huyên, mùa đông là con đường làng xưa cũ, là mùi khói bếp quyện hương chè gừng của mẹ và những đôi chân nhỏ bé tới trường khấp khởi bao ước mơ.
Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, năm 2025, hàng chục hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Can Lộc đã được an cư trong những ngôi nhà ấm áp đầy tình nghĩa.
Trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho phường Bắc Hồng Lĩnh

Trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho phường Bắc Hồng Lĩnh

Thiết bị y tế chuyên dụng và nhiều suất học bổng được gia đình Trung tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trao tặng cho phường Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) là tình cảm thiết thực tri ân quê hương.
"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

"Ma trận" số nhà, số ngõ ở phường Thành Sen

Tại phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang xảy ra tình trạng đánh số nhà, số ngõ lộn xộn, không tuân thủ quy chuẩn chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người dân và công tác quản lý đô thị.