Honda sẽ bán xe không người lái cấp độ 3 vào tháng 3/2021

Mẫu xe không người lái cấp độ 3 của Honda Nhật Bản đã được cấp phép bán ra thị trường và có thể sẽ đến tay người dùng vào tháng 3 năm sau.

Honda sẽ bán xe không người lái cấp độ 3 vào tháng 3/2021

Honda là hãng xe đầu tiên trên thế giới được phép bán xe không người lái cấp độ 3 ra thị trường. Ảnh: AutoBlog

Honda vừa cho biết, công ty này đã được cấp phép bán ô tô không người lái cấp độ 3 tại thị trường Nhật Bản.

Hãng đang có kế hoạch tung ra mẫu sedan Honda Legend sử dụng công nghệ không người lái vừa được phê duyệt vào khoảng tháng 3 năm sau. Theo đó, Honda sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp mẫu xe không người lái cấp độ 3 đến tay người tiêu dùng.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã trao chứng nhận an toàn cho công nghệ lái xe tự hành “Traffic Jam Pilot” của Honda.

Ngoài ra, Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và du lịch Nhật Bản (MLIT) đã ban hành luật giao thông sửa đổi, cho phép xe ô tô không người lái cấp độ 3 được phép tham gia giao thông công cộng. Cơ quan này cũng cho biết, công nghệ xe tự lái được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Công nghệ xe tự hành được chia thành 6 cấp độ. Các loại xe ô tô cấp 2 đang lưu thông trên đường công cộng có thể tự điều khiển tốc độ và đánh lái nhưng vẫn cần có sự điều khiển của người lái ở trên vô-lăng. Trong khi đó, các mẫu xe tự hành ôtô tự hành ở cấp độ 4 đã hoàn toàn có thể làm chủ các tình huống mà không cần nhiều sự can thiệp của con người.

Công nghệ xe tự lái cũng đang là chiến trường then chốt của các nhà sản xuất ô tô và cả các công ty công nghệ. Các hãng xe và công nghệ lớn như Alphabet - Công ty mẹ của Google cũng đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực này và dự kiến ​​công nghệ này sẽ thúc đẩy doanh số bán xe trên toàn thế giới.

Hồi tháng 7, Tesla cho biết họ đang rất gần với công nghệ xe tự lái cấp 5.

Theo Ictnews

Đọc thêm

Nghịch lý của Toyota Camry

Nghịch lý của Toyota Camry

Bán được 16 xe tháng đầu năm, Toyota Camry rơi xuống nhóm bán chậm nhất thị trường, nhưng cũng đồng thời "gồng gánh" doanh số toàn phân khúc.
4 thói quen lái xe có thể gây nguy hiểm

4 thói quen lái xe có thể gây nguy hiểm

Nhiều thói quen lái xe được truyền miệng qua nhiều thế hệ, nghe qua có vẻ hợp lý, tuy nhiên, không ít trong số đó đã lỗi thời hoặc sai về mặt kỹ thuật, có thể gây nguy hiểm.
Những lưu ý khi bám đuôi xe điện

Những lưu ý khi bám đuôi xe điện

Phanh tái sinh khiến xe điện giảm tốc mà đèn phanh không sáng, tài xế phía sau cần điều chỉnh thói quen quan sát và giữ khoảng cách an toàn.
Nghiên cứu bất ngờ về xe điện

Nghiên cứu bất ngờ về xe điện

Dữ liệu vệ tinh tại California ghi nhận việc gia tăng xe điện đang tạo ra khác biệt rõ rệt khi giúp giảm ô nhiễm không khí ngay trong các khu dân cư.
Bảo dưỡng ô tô trước Tết: Những hạng mục không thể bỏ qua

Bảo dưỡng ô tô trước Tết: Những hạng mục không thể bỏ qua

Sau một năm vận hành, nhiều bộ phận trên xe có thể đã xuống cấp mà người dùng không để ý. Việc bảo dưỡng ô tô trước Tết vì thế không chỉ giúp xe vận hành ổn định, mà còn là yếu tố quan trọng đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong những chuyến đi dài ngày.
“Xe chủ tịch” đáng mua nhất mùa Tết này gọi tên VF 9

“Xe chủ tịch” đáng mua nhất mùa Tết này gọi tên VF 9

VF 9 - mẫu SUV điện full-size của VinFast đang trở thành lựa chọn đáng tiền nhất cho nhóm khách hàng doanh nhân nhờ sự kết hợp giữa trải nghiệm cao cấp, chi phí “nuôi xe" tối ưu và loạt ưu đãi khủng dịp cận Tết của thương hiệu Việt.
Kinh nghiệm tự chăm sóc ô tô đón Tết

Kinh nghiệm tự chăm sóc ô tô đón Tết

Cận Tết, nhu cầu đi lại và làm đẹp ô tô tăng cao nhưng các trung tâm chăm sóc xe thường quá tải. Vì vậy, tự chăm sóc xe tại nhà là giải pháp tiết kiệm, chủ động và vẫn đảm bảo xe sạch đẹp, an toàn cho chuyến đi đầu năm.
Xe Toyota lại bị 'bia kèm lạc'

Xe Toyota lại bị 'bia kèm lạc'

Tình trạng "bia kèm lạc" xuất hiện ở Toyota RAV4 thế hệ mới, giống với cách các đại lý từng bán Land Cruiser và Tacoma cao hơn giá đề xuất.
VinFast công bố kế hoạch kinh doanh xe máy điện tại thị trường quốc tế

VinFast công bố kế hoạch kinh doanh xe máy điện tại thị trường quốc tế

Ngày 31/1, VinFast công bố kế hoạch kinh doanh xe máy điện tại các thị trường quốc tế, với 5 thị trường trọng điểm đầu tiên dự kiến là Philippines, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia. Đây là cột mốc quan trọng của VinFast trong quá trình mở rộng toàn cầu với hệ sinh thái sản phẩm xanh toàn diện.
Những lưu ý khi xe bị mất phanh lúc đổ đèo

Những lưu ý khi xe bị mất phanh lúc đổ đèo

Mất phanh khi đang đổ đèo là một trong những tình huống nguy hiểm nhất đối với lái xe. Nhiều tai nạn nghiêm trọng trên đèo dốc bắt nguồn từ việc tài xế hoảng loạn, xử lý sai thao tác khi hệ thống phanh gặp sự cố.