Honda sẽ bán xe không người lái cấp độ 3 vào tháng 3/2021

Mẫu xe không người lái cấp độ 3 của Honda Nhật Bản đã được cấp phép bán ra thị trường và có thể sẽ đến tay người dùng vào tháng 3 năm sau.

Honda sẽ bán xe không người lái cấp độ 3 vào tháng 3/2021

Honda là hãng xe đầu tiên trên thế giới được phép bán xe không người lái cấp độ 3 ra thị trường. Ảnh: AutoBlog

Honda vừa cho biết, công ty này đã được cấp phép bán ô tô không người lái cấp độ 3 tại thị trường Nhật Bản.

Hãng đang có kế hoạch tung ra mẫu sedan Honda Legend sử dụng công nghệ không người lái vừa được phê duyệt vào khoảng tháng 3 năm sau. Theo đó, Honda sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới cung cấp mẫu xe không người lái cấp độ 3 đến tay người tiêu dùng.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã trao chứng nhận an toàn cho công nghệ lái xe tự hành “Traffic Jam Pilot” của Honda.

Ngoài ra, Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và du lịch Nhật Bản (MLIT) đã ban hành luật giao thông sửa đổi, cho phép xe ô tô không người lái cấp độ 3 được phép tham gia giao thông công cộng. Cơ quan này cũng cho biết, công nghệ xe tự lái được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Công nghệ xe tự hành được chia thành 6 cấp độ. Các loại xe ô tô cấp 2 đang lưu thông trên đường công cộng có thể tự điều khiển tốc độ và đánh lái nhưng vẫn cần có sự điều khiển của người lái ở trên vô-lăng. Trong khi đó, các mẫu xe tự hành ôtô tự hành ở cấp độ 4 đã hoàn toàn có thể làm chủ các tình huống mà không cần nhiều sự can thiệp của con người.

Công nghệ xe tự lái cũng đang là chiến trường then chốt của các nhà sản xuất ô tô và cả các công ty công nghệ. Các hãng xe và công nghệ lớn như Alphabet - Công ty mẹ của Google cũng đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực này và dự kiến ​​công nghệ này sẽ thúc đẩy doanh số bán xe trên toàn thế giới.

Hồi tháng 7, Tesla cho biết họ đang rất gần với công nghệ xe tự lái cấp 5.

Theo Ictnews

Đọc thêm

Jaecoo J5 hẹn ngày công bố giá

Jaecoo J5 hẹn ngày công bố giá

Jaecoo J5 là mẫu xe đầu tiên được Omoda & Jaecoo Việt Nam lắp ráp trong nước, xuất xưởng từ nhà máy liên doanh với Geleximco đặt tại tỉnh Hưng Yên.
Toyota Alphard 2026 ra mắt

Toyota Alphard 2026 ra mắt

Mẫu MPV cao cấp bổ sung bản tiêu chuẩn mới, trang bị hệ truyền động hybrid, thêm gói đặc biệt, giá 107.400-141.000 USD.
Nissan nhận tin vui

Nissan nhận tin vui

Nissan khởi đầu năm tài chính 2026 với kết quả tích cực khi trở lại có lãi trong quý I, đồng thời giữ nguyên mục tiêu lợi nhuận năm.
Đề xuất xe phân khối lớn bắt buộc trang bị phanh ABS

Đề xuất xe phân khối lớn bắt buộc trang bị phanh ABS

Dự thảo quy chuẩn mới về xe mô tô, xe gắn máy đề xuất bổ sung nhiều yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, nổi bật là quy định buộc trang bị phanh ABS đối với xe phân khối lớn, bỏ yêu cầu xe điện phải có quãng đường hoạt động tối thiểu 60km.
Toyota Land Cruiser hybrid sắp bán ở Việt Nam?

Toyota Land Cruiser hybrid sắp bán ở Việt Nam?

Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng, Toyota Land Cruiser bản hybrid có thể được giới thiệu tại thị trường Việt Nam và bắt đầu bàn giao cho khách hàng ngay trong tháng 9 tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!