
18 giờ ngày 17/8, trên sân nhà, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp đón CLB Ninh Bình, khuôn khổ vòng 1 V.League 2025/2026. Ra sân với đội hình mạnh nhất, cả hai đội bóng đều quyết tâm giành 3 điểm trọn vẹn.

Những phút đầu trận, cả hai thi đấu khá thận trọng. Ninh Bình là đội có những cơ hội đầu tiên nhưng đều không thể cụ thể hoá thành bàn thắng, trong khi đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chủ động chơi phòng ngự phản công. Thời tiết mưa nặng hạt đã ảnh hưởng lớn đến lối chơi của cả hai đội.
Phút 16, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của Ninh Bình tung cú sút ngoài vòng cấm đưa bóng đi vọt xà ngang. Phút 34, từ pha phản công nhanh, Mai Sỹ Hoàng tung cú sút xa đánh bại thủ môn Văn Lâm, mở tỷ số cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nhưng đúng 5 phút sau, Ninh Bình gỡ hoà 1-1 nhờ công của tiền vệ Đức Chiến. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chủ động dâng cao.
Với sự xuất hiện của ngoại binh mang áo số 5 Joseph Onoja, khu vực trung lộ của Hà Tĩnh trở nên chắc chắn hơn, bóng được phân phối nhiều hơn cho các cầu thủ truyến trên.
HLV Nguyễn Công Mạnh cũng chủ động tăng cường sức tấn công với sự xuất hiện của Nguyễn Quang Nam và Yevhen Serdyuk.

Chỉ sau ít phút vào sân, Quang Nam đã có pha thoát xuống thông minh từ cánh trái để có đường tạt bóng hay cho Serdyuk, tiếc rằng ngoại binh này đã không thể kịp thời băng cắt đánh đầu.
Những phút cuối cùng của trận đấu, dù tạo được một số cơ hội nguy hiểm, song Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại là đội bị thủng lưới. Từ pha tạt bóng của đồng đội, Dụng Quang Nho nhận bóng trong tư thế trống trải và tung cú sút nâng tỷ số lên 2-1 cho Ninh Bình FC ở phút 89.
Trong những nỗ lực dâng cao tìm kiếm bàn gỡ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục nhận gáo nước lạnh khi Phạm Gia Hưng nhân đôi cách biệt cho Ninh Bình với bàn thắng ở phút 93.
Chung cuộc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để thua Ninh Bình FC với tỷ số 1-3 trong trận đấu mở màn V.League 2025/26. Vòng đấu tiếp theo, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ có chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng vào lúc 18h ngày 23/8.