Hương Khê đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng mô hình dưa lưới công nghệ

(Baohatinh.vn) - 2 hộ dân tại các xã Hương Trà và Lộc Yên, Hương Khê (Hà Tĩnh) đang đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao.

Hương Khê đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng mô hình dưa lưới công nghệ

Ông Lê Mạnh Hùng ở xã Hương Trà (Hương Khê) đang đầu tư xây dựng mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao

Đó là mô hình của ông Lê Mạnh Hùng, ở thôn Tây Trà, xã Hương Trà, được đầu tư trên diện tích gần 1000 m2 để trồng dưa lưới và rau thủy canh công nghệ cao.

Hiện tại, mô hình đã hoàn thành nhà lưới và đang tiến hành lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động của Israel. Tổng kinh phí đầu tư của mô hình trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Hương Khê đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng mô hình dưa lưới công nghệ

Trồng rau thủy canh...

Mô hình của ông Nguyễn Đình Sáng ở thôn Tân Đình, xã Lộc Yên cũng đầu tư hơn 1 tỷ đồng để trồng dưa lưới công nghệ cao trên diện tích 2.000 m2.

Mô hình này hiện đang được ông Sáng tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng khung sắt nhà màng, đảm bảo độ chống chịu các yếu tố thời tiết như mưa lũ, lốc xoáy.

Hương Khê đầu tư hơn 2 tỷ đồng xây dựng mô hình dưa lưới công nghệ

...và dưa lưới công nghệ cao là sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng

Được biết, 2 mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao nghệ cao đầu tiên trên địa bàn huyện Hương Khê đang được các chủ mô hình đầu tư khá bài bản, áp dụng quy trình kỹ thuật cao.

Dự kiến, giữa tháng 5/2020 các mô hình trên sẽ hoàn thành và đưa vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất trên một đơn vị diện tích, góp phần tạo ra sản phẩm sạch và an toàn cho người tiêu dùng.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Chủ đề Nông dân khởi nghiệp

Đọc thêm

Giống ớt "siêu cay" từ Mexico bén đất Hà Tĩnh

Giống ớt "siêu cay" từ Mexico bén đất Hà Tĩnh

Thử nghiệm trồng giống ớt "siêu cay" Habanero, nông dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) bước đầu ghi nhận cây sinh trưởng ổn định, thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu, mở ra hướng sản xuất mới.
Gửi ước mong theo mùa lúa đơm bông

Gửi ước mong theo mùa lúa đơm bông

Tháng Tư, nắng đầu hạ trải xuống những cánh đồng cũng là lúc lúa xuân bước vào giai đoạn trổ bông, ngậm sữa. Không chỉ là câu chuyện về năng suất, sản lượng, vụ xuân năm nay còn mang theo những chuyển biến rõ nét hơn trong nếp nghĩ, cách làm của người nông dân Hà Tĩnh trên đồng ruộng.
Hành động quyết liệt, khắc phục nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Hành động quyết liệt, khắc phục nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Nhằm khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) sau đợt thanh tra lần thứ 5, Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, rà soát công tác quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc thủy sản trên địa bàn tỉnh; tổ chức hướng dẫn tại các cơ sở thu mua, sản xuất, chế biến thủy sản xuất khẩu.
Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Giữa nắng nóng đầu mùa, nhiều cụ ông ngoài 70 tuổi ở thôn Hạ Tứ (Đức Quang, Hà Tĩnh) vẫn cần mẫn bên những giàn bí trĩu quả, vừa cải thiện thu nhập vừa lan tỏa lối sống tích cực.
Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Ở tuổi gần 70, ông Lê Xuân Sáng (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh) vẫn bám đồng muối và đã có hơn 50 năm “đổi nắng lấy cơm”. Giữa cái nắng gần 40 độ C, từng hạt muối trắng là kết tinh của mồ hôi, kinh nghiệm và tình yêu nghề.
Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Hà Tĩnh có gần 380 ha dứa liên kết với doanh nghiệp, trong đó riêng xã Kỳ Hoa có 75 ha. Hiện các diện tích dứa ở địa phương này đang trong mùa thu hoạch rộ với niềm vui được mùa.