Hương Khê tổ chức điểm "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

(Baohatinh.vn) - “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại thôn Phú Vinh, xã Phú Gia (Hương Khê, Hà Tĩnh) có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, hướng về cơ sở.

Hương Khê tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ban Chỉ đạo 138 huyện Hương Khê vừa tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại thôn Phú Vinh, xã Phú Gia. Đây là đơn vị được chọn tổ chức làm điểm của huyện.

Đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Hương Khê và đại diện một số đơn vị, ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Thôn Phú Vinh, xã Phú Gia là địa bàn thuộc xã biên giới, có 116 hộ với 395 nhân khẩu, 100% hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa. Toàn thôn đã thành lập 5 tổ liên gia tự quản về an ninh trật tự, tổ chức hòa giải thành nhiều vụ việc mâu thuẫn xảy ra trong nội bộ nhân dân.

Thời gian qua, Ban công tác mặt trận thôn đã tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; thành lập tổ tình nguyện nòng cốt trong công tác phòng cháy, chữa cháy; lắp đặt các điểm chữa cháy công cộng và xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”.

Hương Khê tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Từ đó, chất lượng đời sống người dân ngày càng được nâng cao, tình hình ANTT được giữ vững, đội ngũ cán bộ thôn, tổ liên gia hoạt động có hiệu quả. Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa.

Hương Khê tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thượng tá Nguyễn Huy Chương - Trưởng phòng Phong trào bảo vệ ANTQ - Công an tỉnh Hà Tĩnh mong muốn cán bộ và Nhân dân thôn Phú Vinh nói riêng, xã Phú Gia nói chung luôn đồng hành với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT - XH, AN - QP trên địa bàn.

Thời gian tới, cán bộ và Nhân dân thôn Phú Vinh tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, củng cố và nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật cho Nhân dân, nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống các loại tội phạm.

Hương Khê tổ chức điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Tại ngày hội, đại diện các đơn vị đã tặng hoa chúc mừng và trao giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân thôn Phú Vinh có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Đọc thêm

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.