Iran bắt giữ 8 nghi phạm liên quan vụ tấn công xe chở thùng phiếu

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, cơ quan tình báo nước này vừa bắt giữ 8 nghi phạm liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một chiếc xe chở thùng phiếu ở tỉnh Sistan và Baluchestan ở miền Nam Iran.

Cử tri Iran bỏ phiếu bầu Tổng thống tại điểm bầu cử ở Tehran, ngày 28/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Cử tri Iran bỏ phiếu bầu Tổng thống tại điểm bầu cử ở Tehran, ngày 28/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ việc xảy ra sau vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Iran ngày 29/6, khiến 2 nhân viên an ninh thiệt mạng và một số người bị thương. Cơ quan tình báo tỉnh Sistan và Baluchestan đã bắt giữ các nghi phạm mà họ cho là khủng bố vào ngày 5/7, đồng thời thu giữ nhiều vũ khí, máy bộ đàm hai chiều và vật liệu nổ.

Cơ quan tình báo Iran cũng cho biết nhóm này đã nhận được chỉ đạo từ nước ngoài và đang lên kế hoạch cho những cuộc tấn công tiếp theo, song không nêu rõ thông tin chi tiết.

Các đối tượng tấn công không lấy được thùng phiếu mặc dù đã làm bị thương 5 người trên xe, bao gồm nhân viên thực thi pháp luật và nhân viên bầu cử. Hai sĩ quan đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Tỉnh Sistan và Baluchestan, giáp biên giới Pakistan và Afghanistan, đã chứng kiến nhiều vụ khủng bố nhắm vào dân thường và lực lượng an ninh trong những năm gần đây.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.