Ngoại trưởng Iran cho biết chiến dịch quân sự của lực lượng vũ trang hùng mạnh nước này nhằm trừng phạt Israel vì hành động gây hấn đã tiếp diễn cho đến phút cuối cùng, lúc 4 giờ sáng.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi. (Ảnh: THX/TTXVN)
Reuters đưa tin, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi cho biết các chiến dịch quân sự của Iran nhằm đáp trả Israel đã kết thúc lúc 4 giờ sáng theo giờ Tehran.
Ông Araghchi viết trên mạng xã hội X: “Chiến dịch quân sự của lực lượng vũ trang hùng mạnh của chúng ta nhằm trừng phạt Israel vì hành động gây hấn đã tiếp diễn cho đến phút cuối cùng, lúc 4 giờ sáng. Cùng với toàn thể nhân dân Iran, tôi xin cảm ơn các lực lượng vũ trang dũng cảm của chúng ta, những người luôn sẵn sàng bảo vệ đất nước thân yêu đến giọt máu cuối cùng và đã đáp trả mọi cuộc tấn công của kẻ thù cho đến phút chót.”
Trước đó, ông Araghchi tuyên bố Iran không có ý định tiếp tục đáp trả nếu Israel chấm dứt “hành động gây hấn bất hợp pháp” trước 4 giờ sáng, nhưng quyết định cuối cùng về việc chấm dứt hoạt động quân sự sẽ được đưa ra sau.
Trong khi đó, Tổng thống Trump thông báo một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Iran đã được thống nhất và sẽ chính thức có hiệu lực vào 7 giờ sáng 24/6 theo giờ Israel (tức 11 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam).
Theo tuyên bố của ông Trump, Iran sẽ lập tức chấm dứt các cuộc tấn công trong khi Israel sẽ tham gia ngừng bắn sau 12 giờ kể từ khi thỏa thuận bắt đầu. Sau 24 giờ, hai bên dự kiến sẽ chính thức tuyên bố chấm dứt cuộc chiến kéo dài 12 ngày./.
Công ty nghiên cứu Ocean Infinity của Mỹ thông báo đang nối lại hoạt động tìm kiếm xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, mất tích vào năm 2014.
Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
Taha al-Zoubi, hay còn biết đến với biệt danh Abu Omar Tabiya - đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus, cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở al-Moadamiya.
Trong một cuộc khảo sát toàn quốc do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) thực hiện, đảng Bhumjaithai hiện đang đạt tỷ lệ ủng hộ 9,92%, đứng thứ tư trong số các đảng lớn tham gia tranh cử.
Giáo hoàng Leo XIV đã kêu gọi các bên liên quan trên thế giới cân nhắc và tôn trọng một lệnh đình chiến toàn cầu trong dịp lễ Giáng sinh, nhằm tạo điều kiện cho hòa bình và đối thoại.
Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.
Với trữ lượng quặng 61 triệu tấn, mỏ vàng Shadan mở ra cơ hội tài chính chiến lược cho Iran, đồng thời thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư toàn cầu và giới phân tích.
Theo các chuyên gia phân tích của ứng dụng đầu tư và giao dịch chứng khoán Nemo Money, sự hỗ trợ trong ngắn hạn đối với kim loại quý đến từ việc gia tăng căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Venezuela.
Nhà chức trách Nga đã mở vụ án hình sự sau vụ nổ thiết bị gắn dưới ôtô tại phía Nam Moskva sáng 22/12, khiến Trung tướng Fanil Sarvarov, Cục trưởng Cục Huấn luyện Tác chiến, thiệt mạng.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, đã có ít nhất 16 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 22/12 trên đảo Java của nước này.
Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo,” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia này.
Theo bản thảo, dự án sẽ tiêu tốn tổng cộng 112,1 tỷ USD trong vòng 10 năm, trong đó Mỹ cam kết đóng vai trò “trụ cột” với gần 60 tỷ USD dưới dạng viện trợ và bảo lãnh nợ cho các hạng mục được đề xuất.
Tình hình thế giới năm 2025 được truyền thông quốc tế phản ánh qua những khoảnh khắc căng thẳng của chiến sự, biểu tình, nước mắt chia ly và cả các thảm kịch.
Mexico đã ban hành lệnh bắt giữ mới đối với doanh nhân Raúl Rocha Cantú - Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) - sau khi Cơ quan Công tố Liên bang (FGR) xác nhận người này trốn truy nã.
Trong số các nạn nhân vụ tai nạn máy bay phản lực cỡ nhỏ xảy ra tại sân bay khu vực ở thành phố Statesville có cựu tay đua lừng danh của giải NASCAR Greg Biffle, cùng vợ và 2 con nhỏ của ông.
INSS nhận định việc bắt giữ này là một đòn giáng mạnh vào các phần tử IS còn sót lại, đồng thời thể hiện nỗ lực không ngừng của cơ quan này trong việc theo dõi và triệt phá các mạng lưới khủng bố.
Năm 2025 - năm thứ tư của cuộc xung đột Nga - Ukraine - đang khép lại với nhiều diễn biến mang tính bước ngoặt trên cả mặt trận quân sự lẫn ngoại giao.