Iran xác định nguyên nhân các vụ nổ liên tiếp tại thành phố phía Nam

Tối 31/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa thành phố Bandar Abbas, miền Nam Iran, thông báo nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở thành phố này trước đó cùng ngày là do rò rỉ và tích tụ khí gas.

Cùng ngày, Sở Cứu hỏa thành phố Ahvaz, miền Tây Nam Iran, thông báo ít nhất 4 người đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong vụ nổ cũng tại một tòa nhà dân cư. Trong khi đó, hãng tin Mehr (Iran) dẫn lời Phó Thống đốc tỉnh Khuzestan Valiollah Hayati cho biết có 5 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ. Theo đó, vụ việc xuất phát từ những vi phạm quy định an toàn và không phải là hành vi phá hoại.

Trong ngày 31/1, một số sự cố riêng rẽ đã được ghi nhận tại nhiều khu vực ở Iran song các cơ quan truyền thông nước này đã nhanh chóng bác bỏ sự liên hệ với một cuộc tấn công hay hành vi phá hoại.

Ngay sau khi có thông tin về các vụ nổ tại Iran, truyền thông Israel dẫn các nguồn tin quan chức nước này khẳng định Tel Aviv không liên quan đến loạt sự cố này.

Kênh truyền hình nhà nước Kan TV News dẫn lời một quan chức an ninh cấp cao Israel nêu rõ: “Chúng tôi đang theo dõi vấn đề này nhưng đây không phải là hành động của chúng tôi hay xuất phát từ chúng tôi. Chúng tôi cũng không biết về bất kỳ cuộc tấn công nào của Mỹ và hiện chưa rõ nguồn gốc sự việc”.

Trong khi đó, kênh Channel 12 News dẫn nguồn tin giới chức an ninh Israel cho rằng các vụ nổ tại Iran nhiều khả năng xuất phát từ một “sự cố nội bộ” do không ghi nhận bất kỳ hoạt động nào của Mỹ hoặc Israel vào thời điểm hiện tại.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!