Iraq bắt giữ 11.000 người vì tội khủng bố

Cơ quan Tình báo Iraq ngày 24/11 cho biết đã bắt giữ 11.000 người vì tội khủng bố và tội phạm trong 10 tháng qua.

Cơ quan tình báo Iraq nói rằng những nghi phạm này bị bắt giữ về tội khủng bố, tội phạm giết người, tống tiền và ma túy. Đáng chú ý cơ quan tình báo Iraq đã bắt giữ hàng chục tên khủng bố và thủ lĩnh thuộc Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo (IS) mỗi tháng.

Bên cạnh đó, cơ quan chống khủng bố Iraq đã bắt giữ nhiều người chuyên tuyển mộ trẻ em vào tổ chức IS để tàn phá và gây tội ác trên vùng đất Iraq cùng các nước láng giềng.

Iraq bắt giữ 11.000 người vì tội khủng bố

(Ảnh: Akhbarelyom)

Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo (IS) đã mở rộng hoạt động ở nhiều vùng lãnh thổ Iraq kể từ năm 2014. Lực lượng an ninh Iraq thời gian qua đã tăng cường truy quyét các nhóm khủng bố để ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan và các vụ tấn công khủng bố. Với sự hỗ trợ của Mỹ, lực lượng an ninh Iraq đã đánh bại cơ sở của IS trong thời gian qua.

Theo VOV

Đọc thêm

Châu Âu trăn trở về 'chiếc ô hạt nhân'

Châu Âu trăn trở về 'chiếc ô hạt nhân'

Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử

Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử

Cử tri Thái Lan bỏ phiếu để bầu 500 nghị sĩ và tiến tới thành lập chính phủ mới, sau khi nước này thay 3 thủ tướng trong 2 năm.