Israel tấn công Iran: Hàng chục nghìn binh lính Israel được huy động

Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel khẳng định Israel "đã đến thời điểm không thể quay lại” và tình hình hiện nay buộc nước này phải hành động quyết liệt để bảo vệ sự tồn tại của mình.

quan-doi-israel-13.jpg

Ngày 13/6, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Trung tướng Eyal Zamir, cho biết nước này đang "huy động hàng chục nghìn binh sỹ" để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo và triển khai trên khắp các mặt trận trong bối cảnh leo thang căng thẳng với Iran sau cuộc không kích quy mô lớn vào đêm qua.

Ông Zamir khẳng định Israel "đã đến thời điểm không thể quay lại” và tình hình hiện nay buộc nước này phải hành động quyết liệt để bảo vệ sự tồn tại của mình.

Ông cũng cảnh báo khả năng rất cao Iran sẽ sớm có hành động trả đũa với mức độ thương vong có thể nghiêm trọng hơn so với những gì người dân Israel từng đối mặt trước đây.

Trang tin Ynet dẫn nguồn tin an ninh nhận định giao tranh giữa hai bên có thể kéo dài ít nhất 2 tuần.

Trong khi đó, phát ngôn viên Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran, ông Ebrahim Rezaei, tuyên bố Tehran "sẽ không để cuộc tấn công của Israel trôi qua mà không có hành động đáp trả."

Trong một diễn biến liên quan, đài truyền hình Kan của Israel đưa tin nước này đã thông báo trước cho Washington về kế hoạch không kích Iran.

Một quan chức giấu tên khẳng định Israel vẫn phối hợp chặt chẽ với Mỹ trong vấn đề Iran, đồng thời bác bỏ các đồn đoán gần đây về rạn nứt trong quan hệ song phương./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Lễ hội Thạt Luổng 2025 chính thức diễn ra 5 ngày

Lễ hội Thạt Luổng 2025 chính thức diễn ra 5 ngày

Lễ hội That Luang Vientiane (Thạt Luổng Viêng Chăn) là sự kiện văn hóa lớn mang tính truyền thống, một nét văn hóa đẹp của nhân dân các dân tộc Lào diễn ra quanh một ngôi tháp cổ tại Thủ đô Vientiane.
Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc gặp nhau tại Hàn Quốc, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai lãnh đạo kể từ năm 2019.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trở thành quốc gia thành viên thứ 11 của khối sau 14 năm vận động.