Với cú đúp trong trận thắng Leicester 4-2, sát thủ Romelu Lukaku nối dài phong độ rực đỏ trong mùa 2016/17 nói chung và từ đầu năm 2017 nói riêng.
Lukaku đã ghi 12 bàn trong 7 trận liên tiếp thi đấu trên sân Goodison Park. Tính từ đầu năm 2017, anh có tổng 13 bàn, nhiều hơn tất cả cầu thủ đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Số bàn này giúp Lukaku vượt mặt các đội Stoke (11 bàn), Burnley (11), Crystal Palace (9), Sunderland (7) và Middlesbrough (5) .
Với 23 bàn thắng và 6 kiến tạo, Lukaku tham dự vào 50,9% của 57 bàn thắng Everton đã ghi trong mùa Ngoại hạng Anh 2016/17.
Sát thủ sinh năm 1993 là cầu thủ duy nhất ở Premier League hiện tại ghi trên 5 bàn bằng chân trái, chân phải và đầu. Thành tích cụ thể của anh: 10 bàn chân trái, 7 bàn chân phải và 6 bàn bằng đầu. Chiếc áo của Everton đang trở nên chật chội với ngôi sao người Bỉ.
Lukaku (23 bàn) lập công nhiều hơn cả đội Middlesbrough cộng lại (22). Chân sút người Bỉ đang bỏ xa người xếp nhì trong cuộc đua vua phá lưới là Harry Kane (19 bàn). Kane lại đang nghỉ dưỡng thương. Xếp sau cầu thủ Tottenham là Alexis Sanchez (18 bàn), Diego Costa và Ibrahimovic (17).
Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Phil Jagielka (bên trái) ghi 2 bàn trong 2 trận liên tiếp. Ở trận thắng Leicester vừa qua, anh lập công nâng tỷ số lên 3-2.
Không cầu thủ nào kiến tạo nhiều hơn Ross Barkley (6 lần) từ đầu năm 2017. Tính từ thời điểm bắt đầu mùa 2015/16, Barkley đã có 16 pha dọn cỗ, hơn tất cả cầu thủ người Anh.
Everton đã có 26 bàn qua 7 trận sân nhà ở Premier League từ đầu năm 2017, cao nhất giải và thậm chí cao hơn thành tích của cả năm 2016 (25 bàn). Với 31 bàn thắng tổng cộng từ đầu năm, Everton đang sở hữu hàng công tốt nhất NH Anh.
Trong 4 trận gần nhất, Marc Albrighton của Leicester đã có 2 bàn và 3 kiến tạo. Cú đá phạt nâng tỷ số lên 2-1 là bàn đầu tiên của Albrighton mùa này và nó đến trong trận thứ 100 của anh cho Leicester.
Premier League 2016/17 đã chứng kiến 42 màn ngược dòng.
Bảng xếp hạng sau loạt trận thứ bảy (8/4) và chủ nhật (9/4).
Chiến thắng 4-0 trước U17 Malaysia tối 30/11 giúp tuyển U17 Việt Nam giành tấm vé duy nhất của bảng C lọt vào vòng chung kết (VCK) Giải U17 châu Á 2026
Liên đoàn Bóng đá Iran (FFIRI) xác nhận sẽ không tham dự lễ bốc thăm World Cup diễn ra tại Washington D.C vào ngày 5/12, sau khi phía Mỹ từ chối cấp thị thực nhập cảnh.
Cựu hậu vệ Jamie Carragher đánh giá thách thức lớn nhất với Arsenal trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này là sự lo lắng nội tại cùng áp lực từ người hâm mộ.
Sau 2,5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ X năm 2025 đã kết thúc tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội bóng xã Thạch Lạc.
Tổng thống Donald Trump tặng siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo chiếc chìa khóa vàng của Nhà Trắng do chính ông thiết kế, không phải ai cũng nhận được.
Lúc 19 giờ ngày 19/11, tuyển Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà Lào ở lượt trận thứ 5 bảng F vòng loại Asian Cup 2027. Để nuôi hy vọng giành vé dự Asian Cup 2027, thầy trò HLV Kim Sang-sik buộc phải giành chiến thắng ở vòng đấu này.
Liverpool gửi đơn khiếu nại lên Ban trọng tài Anh (PGMOL) về pha lập công của Virgil van Dijk bị khước từ trong trận thua Man City, cho rằng quyết định này đi ngược lại với luật thi đấu.