Kết đắng của 2 nữ quái gieo rắc "cái chết trắng"

(Baohatinh.vn) - Liều mình gieo “cái chết trắng” để làm giàu, Nguyễn Thị Bích Mỹ và Nguyễn Thị Huế đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên mức án tử hình và chung thân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_6800 2 copy.jpg
Bị cáo Nguyễn Thị Bích Mỹ (SN 1994, trú thôn 1, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang - bên trái) và bị cáo Nguyễn Thị Huế (SN 1996, số nhà 33, đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) tại phiên xử sơ thẩm.

Đầu năm 2021, đối tượng Nguyễn Thị Bích Mỹ (SN 1994, trú thôn 1, xã Đức Bồng, Vũ Quang) chấp hành xong bản án 12 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” do Tòa án nhân dân TP Hà Tĩnh tuyên phạt. Sau khi ra tù, Mỹ tìm tòi, nghiên cứu nhiều nơi rồi bắt tay vào nuôi dúi để phát triển kinh tế. Mỹ thường thể hiện mình là doanh nhân thành đạt, khoe cuộc sống sang chảnh, check-in tại những điểm du lịch nổi tiếng trên mạng xã hội. Những tưởng rằng, ngày tháng ở trong trại giam, đối tượng đã thực sự thức tỉnh về hành vi sai trái của mình và bắt đầu con đường hoàn lương. Thế nhưng, đây lại là “tấm vỏ bọc” ma mãnh mà ả ta dày công lập nên hòng che mắt lực lượng chức năng để thuận đường buôn ma túy và gieo “cái chết trắng”.

Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công bố tại phiên xử sơ thẩm hình sự diễn ra vào ngày 27/3/2024, trong khoảng thời gian từ tháng 5-6/2023, Nguyễn Thị Bích Mỹ đã mua ma túy của 2 người không rõ lai lịch với tổng khối lượng 1.678,2 gam ma túy loại MDMA và 637,9 gam ma túy loại Ketamine rồi nhờ Nguyễn Thị Huế (SN 1996, số nhà 33, đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) nhận, kiểm đếm và cất giấu. Số ma túy trên, Mỹ sau đó đã 2 lần bán cho Huế 701,4 gam loại MDMA; còn 976,8 gam MDMA và 637,9 gam Ketamine “nữ quái” này cất giấu trong người và tại phòng số 5, khách sạn Phú Sơn (thuộc phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh) nhằm mục đích bán lại để kiếm lời.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Huế đã giúp sức cho hành vi mua bán trái phép chất ma túy của đối tượng Mỹ trong việc nhận, kiểm đếm và cất giấu 1.678,2 gam ma túy loại MDMA và 637,9 ma túy loại Ketamine; mua lại 701,4 gam loại MDMA của Nguyễn Thị Bích Mỹ để bán kiếm lời. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định Nguyễn Thị Huế còn có hành vi mua 196,1 gam ma túy loại Ketamine của một người tên Lỳ (không rõ nhân thân, lai lịch) về cất giấu trong nhà nhằm mục đích bán lại kiếm lời. Được biết, Nguyễn Thị Huế từng bị Tòa án nhân dân TP Đồng Hới (Quảng Bình) kết án 24 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

z5289269496450_c8cc68b8f28243f0f8524fb0bb91ce69 copy.jpg
Nguyễn Thị Bích Mỹ và Nguyễn Thị Huế nhận kết đắng khi liều mình gieo "cái chết trắng".

Căn cứ vào các quy định pháp luật về tội phạm ma túy, hồ sơ vụ án và tranh tụng tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị mức án tử hình và chung thân đối với các bị cáo.

Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo Nguyễn Thị Bích Mỹ và Nguyễn Thị Huế đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Được nói lời sau cùng, Nguyễn Thị Bích Mỹ biện bạch nhiều lý lẽ để được khoan hồng.

Còn Nguyễn Thị Huế nức nở: “Bị cáo còn con nhỏ, chưa được một tuổi, những ngày bị tạm giam, bị cáo nhớ con nhiều lắm. Bị cáo biết, một người như bị cáo không đủ tư cách để dưỡng dạy con. Tận sâu trong thâm tâm, bị cáo rất ân hận về sai lầm mình đã gây ra, bị cáo mong HĐXX cho bị cáo được sống, được sửa sai trong tù để có cơ hội được gặp con”.

HĐXX nhận thấy, bị cáo Nguyễn Thị Bích Mỹ và Nguyễn Thị Huế đã thành khẩn khai báo, ăn năn. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của các bị cáo đặc biệt nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước về ma túy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bích Mỹ mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Còn đối với Nguyễn Thị Huế, do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, căn cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hậu quả của buôn bán ma túy sẽ không chỉ dừng lại ở gia đình của bị cáo Mỹ và Huế, mà tiếp tục đẩy nhiều gia đình khác vào nỗi đau không hồi kết. Mức án tòa tuyên đối với 2 bị cáo là bài học không thể đắt giá hơn giành cho những người vẫn liều mình kiếm tiền bằng con đường phi pháp.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast