(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng Tháng nhân đạo, ngày 25/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Vũ Quang phối hợp với Hội Chử thập đỏ Hà Tĩnh, Huyện đoàn, Trung tâm y tế dự phòng, Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức chương trình khám, tư vấn, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân xã Ân Phú.
400 người dân được khám cấp thuốc miễn phí chủ yếu là đối tượng người già, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo. Các đối tượng được các y bác sỹ khám, tư vấn chu đáo các căn bệnh thường gặp, nguyên nhân và cách phòng chống bệnh xương khớp, huyết áp….
Đồng thời với khám, người dân cũng được cấp thuốc miễn phí. Toàn bộ chi phí do Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh với tổng trị giá 48 triệu đồng.
* Trong 2 ngày (24 và 25/5), hơn 100 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật và trẻ mồ côi thuộc 6 xã, thị trấn ở Thạch Hà được Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi, dạy nghề xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Tĩnh khám, cấp thuốc và tư vấn sức khỏe.
Các đối tượng được khám, cấp thuốc miễn phía trong dịp này ở các địa phương Thạch Kênh, Thạch Liên, Phù Việt, Thạch Ngọc, Thạch Tiến, thị trấn Thạch Hà
Các đối tượng nạn nhân da cam, người khuyết tật và trẻ mồ côi đã được đo huyết áp; kiểm tra chiều cao, cân nặng; kiểm tra các chỉ số sức khỏe và được cấp phát thuốc miễn phí
Kinh phí đợt khám, cấp thuốc lần này do Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh, Đoàn Phật tử tâm linh chính đạo Quận Hà Đông - Hà Nội và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Hà Tĩnh hỗ trợ với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.
Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách được xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm, thể hiện sự tri ân, động viên, chia sẻ sâu sắc đối với gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong các mẹ, các cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh luôn sống vui, sống khỏe.
Những việc làm của Tổ Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh đã tạo nên những điểm chạm nhân văn cho người bệnh. Từ đó, giá trị của y đức lan tỏa bền bỉ và ấm áp.
Những suất quà của Tạp chí Tổ chức nhà nước và Lao động đã động viên, chia sẻ với các em học sinh, gia đình người có công bị thiệt hại do thiên tai gây ra ở xã Tiên Điền (Hà Tĩnh).
Thêm 3 ngôi nhà nhân ái vừa được Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ khởi công, xây tặng các hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại xã Can Lộc và phường Trần Phú.
Dưới mái nhà xập xệ, cũ nát, bà Trần Thị Lý (phường Trần Phú, Hà Tĩnh) dù mang trong mình bệnh tật vẫn phải gắng gượng nuôi bố chồng bị tai biến và người chồng bệnh binh bị tâm thần.
Những phần quà từ chương trình “Nghĩa đồng bào - tặng quà bà con vùng bão lũ” góp phần giúp các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai ở Hà Tĩnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) nhận đỡ đầu 22 học sinh dân tộc Chứt và hỗ trợ 137 triệu đồng bữa ăn trưa cho Trường Tiểu học Hương Liên (Hà Tĩnh).
Những suất quà trao cho các hội viên phụ nữ và trẻ em khó khăn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhằm góp phần giúp các gia đình có thêm động lực, sớm ổn định cuộc sống.
Đứng trước nhiều thách thức trong công tác giảm nghèo đa chiều, đội ngũ cán bộ cơ sở của phường Sông Trí (Hà Tĩnh) ngày càng khẳng định vai trò tiên phong, tận tâm vì cuộc sống người dân.
Công ty CP Đầu tư & Thương mại Hoàng Gia Phát (Nghệ An) vừa trao hỗ trợ 20 mô hình sinh kế và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi cho người khuyết tật trên địa bàn Hà Tĩnh.
Từ chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều ngôi nhà tình nghĩa ở xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) đã hoàn thành, tiếp sức cho các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mong muốn Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai.
Đại diện Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam mong muốn với món quà sẽ góp phần giúp Nhân dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Mỗi suất quà được Hội Nữ doanh nhân tỉnh Ninh Bình gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ (Hà Tĩnh) sớm ổn định cuộc sống.
Chương trình “Tay kéo biên phòng” do Đồn Biên phòng Lạch Kèn triển khai đã mang yêu thương đến với những học sinh nghèo vùng biển Hà Tĩnh, góp phần thắt chặt thêm tình quân dân.
Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo cùng các cấp, ngành, các tấm lòng hảo tâm đang phát huy vai trò “bệ đỡ” để cho người nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) vươn lên.
Nhằm giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống, Đoàn xã Cẩm Bình đã phối hợp với Hội điện tử - điện lạnh Hà Tĩnh tổ chức sửa chữa miễn phí các thiết bị hư hỏng, mang lại sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời cho người dân.
Mỗi suất quà được cán bộ, đoàn viên, thanh niên BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh gửi tặng với mong muốn chia sẻ, động viên người dân vùng ngập lũ Cẩm Duệ sớm ổn định cuộc sống.
Bằng tình cảm của những người con xa quê, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại Cộng hòa Czech mong muốn tiếp tục được đồng hành với người dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt.
Hàng trăm suất quà cùng số tiền hàng trăm triệu đồng hỗ trợ sửa chữa nhà ở được trao đến nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 10 vừa qua.
Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống sau ảnh hưởng của cơn bão số 5 và số 10.