Khởi công nhà ở cho hộ cận nghèo ở Đức Thọ

(Baohatinh.vn) - Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961) là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được khởi công từ đầu năm đến nay.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961, ở thôn Tân Thành, xã Tân Hương) là hộ cận nghèo, chồng mất đã lâu, các con đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn nên không giúp được gì cho mẹ. Hiện, bà Nga sống một mình trong ngôi nhà tạm.

bqbht_br_1.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ Bùi Ngọc Nhật cùng lãnh đạo địa phương làm lễ động thổ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Nga vào sáng 11/3.

Ngôi nhà mới được khởi công có diện tích 80 m2, trong đó chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do gia đình và anh em họ hàng đóng góp hỗ trợ.

Sau lễ khởi công, xã Tân Hương đã huy động cán bộ hội viên, đoàn viên và bà con nhân dân giúp đỡ ngày công giải phóng mặt bằng để gia đình triển khai xây dựng nhà ở mới đảm bảo thời gian. Đây là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ được khởi công trong năm 2025.

Dự kiến, ngôi nhà sẽ được hoàn thành sau 3 tháng triển khai thi công.

Chủ đề Vì người nghèo

Đọc thêm

Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Công ty Hoàng Long hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.
Tết ấm áp ở các cơ sở trợ giúp xã hội

Tết ấm áp ở các cơ sở trợ giúp xã hội

Người có công, trẻ em mồ côi, các đối tượng bảo trợ xã hội và học viên tại các cơ sở trợ giúp xã hội ở Hà Tĩnh đang cảm thấy ấm áp, an vui khi được chăm lo chu đáo, đón Tết đầm ấm.