Liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh, mạng xã hội lan truyền tin rằng đại diện cơ quan chức năng Anh đã đến Hà Tĩnh làm việc với các gia đình nghi có con là nạn nhân vụ việc.
Nhà chức trách Anh điều tra tại hiện trường xe container đông lạnh chứa 39 thi thể ở Grays, Essex. (Nguồn: REUTERS/TTXVN)
Liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh, mới đây một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin rằng đại diện cơ quan chức năng phía Anh đã đến Hà Tĩnh làm việc với các gia đình nghi có con là nạn nhân của vụ việc trên tại huyện Can Lộc và Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh lập đường dây nóng để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích ở Anh.
Về việc này, chiều 28/10 ông Hồ Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh khẳng định đây là thông tin không chính xác.
Việc một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin Sở Ngoại vụ lập đường dây nóng, cũng như công bố số điện thoại của Giám đốc Sở để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích ở Anh là không chính xác.
Hiện, Sở Ngoại vụ đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để chấn chỉnh về nội dung thiếu chính xác này.
Theo ông Hồ Quang Minh, liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, hiện nay Bộ ngoại giao Việt Nam, cơ quan chức năng của Anh chưa có bất kỳ kết luận nào về quốc tịch của những nạn nhân.
Vì vậy, việc nghi vấn trong số 39 người chết đó có người dân của tỉnh Hà Tĩnh là chưa có cơ sở. Các cơ quan chức năng ở Anh cũng khuyến cáo là không nên bình luận khi chưa có kết luận chính thức./.
Nếu trước đây sự ổn định thường được ưu tiên, thì nay, nhiều người trẻ ở Hà Tĩnh đã không ngần ngại "nhảy việc", xem đó là cách mở ra cơ hội phát triển bản thân và cải thiện thu nhập.
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tại Hà Tĩnh đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh và chất lượng phục vụ khách hàng.
Giai đoạn 2026 - 2030, Hà Tĩnh phấn đấu đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề cho hơn 10.000 lao động nông thôn, góp phần giảm nghèo đa chiều, xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại.
Công đoàn Điện lực Việt Nam đã thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên Điện lực Hương Sơn (Hà Tĩnh), tiếp thêm động lực để người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trong không gian hầm hập, ngột ngạt giữa ngày hè, những người thợ rèn ở làng Trung Lương (phường Bắc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) vẫn bền bỉ quai búa, miệt mài mưu sinh.
Đến năm 2030, đảm bảo 90% - 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức phổ biến kịp thời, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động.
Không chỉ duy trì hoạt động tặng vàng cho lao động gắn bó lâu năm, Formosa Hà Tĩnh còn triển khai chính sách tăng lương nhằm xây dựng môi trường làm việc bền vững.
Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Ngày hội tuyển dụng là cầu nối quan trọng giúp sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp cận các vị trí thực tập và làm việc từ công ty trong và ngoài địa bàn.
Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Trên các tuyến giao thông ở Hà Tĩnh, những công nhân cầu đường vẫn miệt mài với công tác bảo trì. Họ tạm gác lại niềm vui ngày lễ cho những cung đường êm thuận, thông suốt.
Mỗi năm, khoảng 2,93 triệu người lao động trên thế giới tử vong do các yếu tố liên quan đến an toàn lao động, trong khi 395 triệu người khác bị thương trong quá trình làm việc. Đặc biệt, hơn 840.000 người lao động trên toàn cầu tử vong mỗi năm do các bệnh liên quan tới những rủi ro tâm lý-xã hội nơi làm việc.
Suốt hơn 40 năm qua, đôi bàn tay của bà Nguyễn Thị Thương (SN 1971, thôn Yên Lạc, Xuân Lộc, Hà Tĩnh) chưa bao giờ thôi gắn bó với từng nếp lá tơi. Những đường khâu tỉ mẩn không chỉ tạo nên tấm áo che nắng che mưa cho người nông dân, mà còn âm thầm gói ghém cả khát vọng gìn giữ hồn cốt nghề xưa...
Năm 2026, Hà Tĩnh phấn đấu giới thiệu, giải quyết việc làm cho ít nhất 17.000 lao động địa phương vào làm việc tại các doanh nghiệp, trong đó, thu hút khoảng 3.700 lao động xa quê.
Trong không khí rộn ràng của những ngày tháng Tư lịch sử, khắp các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang lan tỏa mạnh mẽ khí thế thi đua lao động, sản xuất, xây dựng quê hương.
Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng phúc (số 9A, ngõ 182, đường Lê Duẩn, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tuyển dụng nhân sự làm việc các vị trí: Phó Trưởng ban Quản lý dự án, Phó Trưởng đoàn Tư vấn giám sát, Trưởng phòng Kinh doanh.
Với con số nhân viên hơn 100.000 người, Vingroup trở thành doanh nghiệp tư nhân trong nước có đông nhân viên nhất, vượt các Tập đoàn Nhà nước và gấp đôi quy mô các công ty bán lẻ lớn như Masan, FPT...
Các tổ vay vốn ở phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa quan trọng giúp người dân tiếp cận tín dụng ưu đãi, phát triển sinh kế và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hưởng ứng Tháng Công nhân 2026, doanh nghiệp Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới tinh thần đổi mới, sáng tạo và nâng cao năng suất lao động.
Hà Tĩnh bước vào cao điểm nắng nóng với nền nhiệt lên tới 40°C. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động triển khai các giải pháp “hạ nhiệt” nơi làm việc, bảo vệ sức khỏe người lao động.
Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.
Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) vừa tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông, phòng chống tin giả và an toàn thông tin cho đội ngũ cán bộ cơ sở của phường và tổ dân phố.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!