Ngày 29/6, quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas, ông Osama Hamdan cho biết các cuộc đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn với Israel và thả con tin đã không đạt được bất kỳ tiến triển nào.
Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 20/6/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Phát biểu họp báo tại Beirut, ông Hamdan xác nhận Hamas đã nhận được đề xuất mới nhất vào ngày 24/6, nhưng nội dung "không có gì mới" và "cho đến nay không có tiến bộ thực sự nào" trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên.
Ngoài ra, quan chức này cho biết Hamas đang chịu sức ép phải chấp nhận thỏa thuận theo nguyên trạng của Israel mà không được điều chỉnh bất kỳ điều gì.
Các phát ngôn trên được đưa ra sau khi trang tin Axios (Mỹ) cho biết Washington đã thay đổi ngôn từ về các nội dung trong đề xuất hồi tháng trước của Tổng thống Mỹ Joe Biden về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin giữa Israel và Hamas tại Gaza. Đề xuất đó bao gồm một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 6 tuần, theo đó Israel rút lực lượng khỏi các khu vực đông dân cư ở Dải Gaza đi đôi với việc Hamas thả một số con tin và đổi lấy các tù nhân Palestine đang bị giam giữ ở Israel. Tuy nhiên, cho đến nay, cả hai bên vẫn chưa nhất trí với đề xuất thỏa thuận này và vẫn đặt ra những yêu cầu riêng của họ.
Cũng trong ngày 29/6, quan chức cấp cao của Hamas Ismail Haniyeh đã thảo luận với lãnh đạo tình báo của Ai Cập Abbas Kamel về tiến trình đàm phán nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza.
Trong khi đó, các vụ nổ, không kích và giao tranh vẫn tiếp tục làm rung chuyển phía Bắc Gaza trong ngày 29/6, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp trong chiến dịch quân sự mới của Israel. Quân đội Israel cho biết giao tranh trên không và dưới mặt đất ở khu dân cư Shujaiya đã khiến một số lượng lớn tay súng Hamas thiệt mạng. Lực lượng Israel cũng đã phát hiện và phá hủy vũ khí, thiết bị bay không người lái, trạm quan sát cũng như một bệ phóng tên lửa tầm xa và các đường hầm.
Theo số liệu của cơ quan y tế tại Dải Gaza, kể từ khi nổ ra xung đột giữa Hamas và Israel vào tháng 10/2023 đến nay, ít nhất 37.834 người Palestine đã thiệt mạng, chủ yếu là dân thường.
Trong lời kêu gọi tài trợ khẩn cấp cho Myanmar, WHO nêu rõ: "WHO đã phân loại cuộc khủng hoảng này là tình trạng khẩn cấp Cấp độ 3 - mức cao nhất theo Khung Ứng phó Khẩn cấp của tổ chức."
Sau trận động đất kinh hoàng tại Myanmar, nhiều quốc gia đã nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có Việt Nam, Singapore, Campuchia, Ấn Độ và nhiều tổ chức, quốc gia khác.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, một loại virus chưa rõ nguồn gốc đã xuất hiện ở Nga, với các triệu chứng bao gồm ho ra máu và sốt cao, trong khi xét nghiệm COVID-19 và cúm đều cho kết quả âm tính.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ dự đoán trong kịch bản tồi tệ nhất, trận động đất 7,7 độ ở Myanmar có thể khiến 100.000 người chết và gây thiệt hại nặng về kinh tế.
Lệnh cưỡng chế di dời khỏi Gaza đang đe dọa tính mạng người dân Palestine và khiến hàng trăm nghìn người mất nơi ở hoặc không được tiếp cận các nhu cầu cơ bản.
Trận động đất 7,7 độ trưa 28/3 phá hủy nhiều tu viện, nhà cửa ở Myanmar, làm sập một tòa nhà 30 tầng đang thi công ở Thái Lan, dự kiến gây thương vong lớn.
Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị Liên hợp quốc tạm lãnh đạo Ukraine, với lập luận rằng chính quyền hiện tại ở Ukraine là bất hợp pháp vì không có cuộc bầu cử nào được tổ chức.
Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.
Nga sẵn sàng ký một thỏa thuận mới nhằm đảm bảo an ninh hàng hải ở Biển Đen nếu Mỹ "ra lệnh" cho chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuân thủ các điều khoản.
Việc Nhà Trắng vô tình mời một nhà báo vào nhóm chat bàn kế hoạch không kích Houthi đang gây sốc trong chính quyền, đặt ra câu hỏi về tính chuyên nghiệp của họ.
Điều kiện khắc nghiệt tại khu vực tìm kiếm, cùng với việc máy bay đã mất tích quá lâu đang tạo ra thách thức không nhỏ cho chiến dịch tìm kiếm lại MH370.
Không quân Mỹ mới đây đã chính thức lựa chọn Boeing cho hợp đồng thiết kế và chế tạo tiêm kích tàng hình thế hệ thứ sáu đầu tiên trên thế giới trị giá 20 tỷ USD, với tên gọi F-47.
Hãng Bloomberg đưa tin trong 2 tháng cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải đối mặt với hơn 150 vụ kiện về tính hợp pháp trong các hành động của chính quyền do ông đứng đầu.
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về khả năng Nga-Ukraine sớm đạt lệnh ngừng bắn và khẳng định ông cảm thấy Tổng thống Vladimir Putin muốn hòa bình.
Người sáng lập Amazon Jeff Bezos và vị hôn thê Lauren Sanchez đã bắt đầu gửi thiệp mời khách tới dự đám cưới trên du thuyền Koru vào tháng 6, theo truyền thông Mỹ.
Ở tuổi 72, bà Netumbo Nandi-Ndaitwah đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11/2024, đánh dấu một cột mốc quan trọng khi trở thành một trong số ít các nhà lãnh đạo nữ tại châu Phi.
Sắc lệnh giải thể Bộ Giáo dục của ông Trump không làm thay đổi lớn đến hệ thống đào tạo, nhưng có thể tăng áp lực với những học sinh nghèo hoặc khuyết tật cần hỗ trợ.
Trong phiên giao dịch ngày 20/3, giá vàng đã xô đổ mọi kỷ lục. Theo đó, giá vàng giao ngay tăng 0,1%, cán mốc vượt 3.049,89/ounce tính đến 9 giờ 10 phút sáng (giờ Việt Nam).