(Baohatinh.vn) - Không khí lạnh về khiến nền nhiệt ở Hà Tĩnh giảm nhanh, cần đề phòng sốc nhiệt, sốc thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe.
Không khí lạnh đã tiến gần đến biên giới nước ta. Dự báo khoảng giữa đêm nay (28/3), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết Hà Tĩnh, đêm về sáng khả năng bắt đầu có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Đêm nay, trên biển gió sẽ chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động. Gió mạnh, mưa dông có khả năng kèm theo lốc, sét nguy cơ cao gây nguy hiểm cho tàu thuyền. Các tàu thuyền nhỏ và vừa nên vào bờ khoảng trước 21- 22h đêm nay để đảm bảo an toàn.
Không khí lạnh về trong điều kiện nhiệt độ cao nên đêm nay nguy cơ cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, cần chú ý đề phòng. Không khí lạnh về nền nhiệt độ giảm nhanh, đề phòng sốc nhiệt, sốc thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là người già, trẻ em, những người có bệnh nền.
Dự báo sáng mai (29/3), khu vực Hà Tĩnh trời có mưa, thời tiết hơi lạnh, có gió, nhiệt độ ngoài trời khoảng 20 – 21 độ C. Đợt rét này dự báo kéo dài 5 – 6 ngày, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 – 18 độ C.
Không khí lạnh muộn không nhất thiết là biểu hiện bất thường riêng lẻ của biến đổi khí hậu. Nhưng khi nó xảy ra trên nền khí hậu nóng hơn, ẩm hơn, cùng với nắng nóng sớm và nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm, thì nguy cơ thời tiết cực đoan đi kèm sẽ lớn hơn.
Mật ong là thực phẩm tự nhiên giàu đường đơn, chất chống oxy hóa và một số vi chất. Dùng đúng thời điểm có thể hỗ trợ giảm ho, làm dịu cổ họng, bổ sung năng lượng và cải thiện cảm giác mệt mỏi.
Dư âm của kỳ nghỉ lễ dài ngày có thể khiến nhiều người chưa muốn quay trở lại công việc thường ngày. Muốn bắt nhịp với công việc, hãy xây dựng 4 cách dưới đây.
Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp bị nén bởi khối áp cao lục địa phía Bắc, kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong mưa dông đã xảy ra mưa đá, lốc sét.
Dự báo từ chiều 3/5 đến sáng 4/5, khu vực từ Nghệ An, Hà Tĩnh đến thành phố Huế có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm.
Những ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nhiều lao động tự do ở Hà Tĩnh vẫn tất tả mưu sinh trên các con đường, ngõ phố, cố gắng kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.
Mùa du lịch cao điểm, trào lưu check-in “sống ảo” bùng nổ. Không ít người vì chạy theo hình ảnh đã vượt giới hạn, gây phản cảm, đánh đổi an toàn và làm xấu đi không gian chung.
Nhiều món kho, hầm, giả cầy hay cà ri sẽ tròn vị hơn sau khi để nguội rồi nấu lại do những biến đổi chất béo và protein trong quá trình biến đổi nhiệt.
Dự án đường dây 500 kV mạch 3, đoạn Quảng Trạch - Quỳnh Lưu đi qua khu vực nghĩa trang Rú Trùa (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhưng chậm hoàn trả hạ tầng sau thi công đã khiến người dân bức xúc.
Mặc dù ít được nhắc đến tác dụng chống lão hóa nhưng quả dâu tằm chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa gốc tự do. Cùng hàm lượng vitamin C cao, dâu tằm còn kích thích sản sinh collagen, giúp làn da căng mịn.
Không chỉ là hoạt động giải trí, các workshop sáng tạo tại Hà Tĩnh đang thu hút đông đảo người trẻ và thiếu nhi, mang đến không gian để mỗi người tự tay tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn riêng.
Locket thu hút giới trẻ Hà Tĩnh nhờ kết nối riêng tư, sống thật và tạo động lực học tập. Tuy nhiên, ứng dụng cũng tiềm ẩn nguy cơ lệ thuộc mạng xã hội nếu sử dụng thiếu cân bằng.
Sau ca bé 2 tuổi tử vong do viêm não mô cầu tại Đắk Lắk, chuyên gia cảnh báo bệnh có thể lây qua tiếp xúc gần, tiến triển nhanh, dễ gây nhiễm trùng huyết tối cấp nếu không phát hiện kịp thời.
Dự báo, số lượng bão và áp thấp trên Biển Đông và ảnh hưởng đến Việt Nam trong năm 2026 có khả năng ở mức tương đương trung bình nhiều năm. Có khoảng 12-13 cơn bão trên Biển Đông, trong đó 6-7 cơn ảnh hưởng đến Việt Nam.