(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chúc các gia đình chính sách và người cao tuổi ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đón Tết, vui xuân ấm áp, an toàn, hạnh phúc.
Sáng 20/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn công tác đi tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách và chúc thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn huyện Hương Khê.
Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở LĐ-TB&XH và huyện Hương Khê.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Lê Văn Hữu - thương binh tổn thương cơ thể 26%, ở thôn Phố Thịnh, xã Gia Phố; gia đình ông Nguyễn Văn Hai - thương binh, bệnh binh tổn thương cơ thể 61% ở thôn Yên Bình, xã Lộc Yên.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn công tác thăm, tặng quà gia đình thương binh Lê Văn Hữu ở thôn Phố Thịnh, xã Gia Phố... ... và thương binh Nguyễn Văn Hai, ở thôn Yên Bình, xã Lộc Yên.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn cũng đến tặng quà, chúc thọ cụ Phan Thị Đảng tròn 100 tuổi ở thôn Trung Phố, xã Gia Phố.
Đoàn tặng quà, chúc thọ cụ Phan Thị Đảng.
Tại các gia đình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các gia đình đón Tết, vui xuân ấm áp, an toàn, hạnh phúc.
Mong muốn các gia đình tiếp tục động viên con cháu nỗ lực lao động sản xuất, cùng chung tay, góp sức thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn và các cụ cao tuổi trên địa bàn.
Đến thời điểm hiện nay, các địa phương ở Hà Tĩnh đã hoàn thành chi trả tiền trợ cấp ưu đãi cho người có công và thân nhân người có công trong 2 tháng đầu năm 2025.
Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc mà ngành LĐ-TB&XH đã và đang tập trung xử lý, tháo gỡ.
Những phần quà tại chương trình đã góp phần mang tết ấm áp, yêu thương đến với các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội ở TP Hà Tĩnh và Hương Sơn.
Chúc Tết người có công, người cao tuổi trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), lãnh đạo tỉnh mong muốn các gia đình tiếp tục nêu gương sáng, góp phần xây dựng quê hương.
Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bị tác động khi sắp xếp bộ máy cần hiểu rõ hơn để tránh hiểu lầm về mức hưởng lương hưu trong chế độ nghỉ hưu sớm theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP.
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT ngày 30/12/2024 quy định về dạy thêm, học thêm. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 14/2/2025.
Trong danh sách 30 đơn vị nợ đóng các loại bảo hiểm số tiền lớn và thời gian nợ kéo dài vừa được BHXH Hà Tĩnh công bố, có 25 đơn vị chưa nộp giảm nợ và bổ sung thêm 5 đơn vị.
Với những định hướng đột phá, Nghị quyết 57 được kỳ vọng sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực trong phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Hà Tĩnh.
165 suất quà tết được Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng đến các hộ nghèo và phật tử có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Chương trình Vòng tay nhân ái của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối nhân ái, giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Thực hiện nhiệm vụ năm 2024 trong bối cảnh KT-XH toàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng với sự quyết liệt, linh hoạt, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã cán nhiều đích mới.
Dịp tết Nguyên đán năm 2025, Hà Tĩnh dành gần 4,4 tỷ đồng để chúc thọ, mừng thọ các cụ tròn 100 tuổi, tròn 90 tuổi và tặng quà đối tượng bảo trợ xã hội với mức quà từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng.
“Tết nhân ái” Xuân Ất Tỵ và “Hội chợ Tết nhân ái” 2025 là chương trình khởi đầu cho chuỗi hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương Hà Tĩnh chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.
Với những hoạt động ý nghĩa, nhân văn, ấm áp nghĩa tình, "Hội chợ Tết nhân ái" Xuân Ất Tỵ 2025 tại Hà Tĩnh đã đem đến cho người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ý nghĩa, đong đầy yêu thương
TP Hà Tĩnh đã thực hiện đăng ký biến động trên 3.695 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân thuộc phường Thạch Linh cũ sau khi sáp nhập vào phường Trần Phú.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn 55/NHNN-TD đề nghị 9 ngân hàng thương mại (NHTM) khẩn trương triển khai gói tín dụng 145.000 tỷ đồng cho vay mua nhà ở xã hội.
Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa phân bổ và giao bổ sung dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 hơn 208,5 tỷ đồng, trong đó có hơn 199 tỷ đồng chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công trên địa bàn tỉnh.
Nhiều chính sách tác động đến đời sống người dân có hiệu lực từ tháng 1/2025 như tăng mức xử phạt vi phạm giao thông, cấm thuốc lá điện tử, quy định mới về đăng ký hộ khẩu...
Xuân này, giấc mơ về một ngôi nhà khang trang, kiên cố của hàng trăm hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã trở thành hiện thực.
Bộ Nội vụ đề xuất: Cán bộ lãnh đạo, quản lý; công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi khi tinh gọn bộ máy sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí một lần; hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi theo thời gian công tác có đóng BHXH và số năm nghỉ sớm.
Hà Tĩnh đã triển khai hiệu quả các chế độ, chính sách, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng ở trên địa bàn.