Lào công bố nguyên nhân tái phong tỏa toàn huyện Ton Pheung

(Baohatinh.vn) - Lào tiếp tục áp đặt lệnh tái phong tỏa toàn huyện Ton Pheung thuộc tỉnh Bokeo sau thông tin về một công nhân người Trung Quốc làm việc tại khu kinh tế Tam Giác Vàng ở huyện này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lào công bố nguyên nhân tái phong tỏa toàn huyện Ton Pheung

Học sinh Lào đeo khẩu trang, rửa tay nhằm ngăn ngừa lây lan dịch Covid-19. (Ảnh: KPL)

Theo tờ Thời báo Viêng Chăn (Vientiane Times), người đàn ông nói trên lên cơn sốt và được đưa đến bệnh viện huyện Ton Pheung hôm 8/1/2021. Người này sau đó được chuyển đến bệnh viện tỉnh Bokeo và được đưa về nước.

Diễn biến mới khiến chính quyền tỉnh Bokeo phải tiến hành áp đặt lệnh phong tỏa đặc khu kinh tế Tam Giác Vàng và huyện Ton Pheung trong 14 ngày, kể từ ngày 12/1 đến hết ngày 25/1, để ngăn chặn nguy cơ dịch Covid-19 lây lan.

Trong quá trình thực hiện lệnh phong tỏa, người dân được khuyến cáo hạn chế tối đa việc đi lại, ngoại trừ trường hợp cấp thiết như thăm người ốm, đưa con đi học và mua thực phẩm.

Bên cạnh đó, Ban Chuyên trách phòng chống Covid-19 tỉnh Bokeo cũng đang tiến hành truy vết các trường hợp từng tiếp xúc với người đàn ông Trung Quốc, cũng như các trường hợp nghi ngờ để lấy mẫu xét nghiệm. Bất kỳ ai, kể cả nhân viên y tế, được cho là có tiếp xúc với người đàn ông nêu trên đều sẽ bị kiểm soát nghiêm ngặt.

Hồi tháng 12/2020, Lào cũng thực hiện cách ly xã hội toàn bộ huyện Ton Pheung sau khi hai người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng đường thủy vào địa phương này cuối tháng 11/2020. Sau khi bị công an Trung Quốc phát hiện khi tìm cách vượt biên trở lại về nước, kết quả xét nghiệm cho thấy 2 người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông báo từ Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống Covid-19 Lào, đến nay, nước này đã thực hiện được tổng cộng 96.939 xét nghiệm, phát hiện 41 trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện chỉ còn duy nhất một bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị ở Thủ đô Vientiane. Không có trường hợp tử vong.

(Theo Laotian Times)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!