Libya: Va chạm máy bay trực thăng, một tướng quân đội tử vong

Người phát ngôn của lực lượng đặc biệt dưới quyền chỉ huy của Tướng Haftar cho biết vụ va chạm trực tiếp giữa hai máy bay trực thăng đã khiến Tướng Abouzeid al-Barassi và kỹ thuật viên thiệt mạng.

Libya: Va chạm máy bay trực thăng, một tướng quân đội tử vong

Vụ tai nạn máy bay trực thăng tại Libya. (Ảnh: AP)

Ngày 19/9, hai người đã thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai trực thăng của Lực lượng vũ trang trung thành với Tướng Khalifa Haftar , người đứng đầu lực lượng đang kiểm soát miền Đông và một phần miền Nam Libya.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người phát ngôn của lực lượng đặc biệt dưới quyền chỉ huy của Tướng Haftar cho biết vụ va chạm trực tiếp giữa hai máy bay trực thăng đã khiến Tướng Abouzeid al-Barassi và kỹ thuật viên Milad al-Assebei thiệt mạng.

Phi hành đoàn của chiếc máy bay thứ hai đã thoát nạn trong vụ tai nạn xảy ra gần Messous, một địa phương cách Benghazi - thành phố lớn thứ 2 của Libya - khoảng 130km về phía Đông Nam.

Người phát ngôn trên cho biết thêm hai máy bay gặp nạn khi đang thực hiện một nhiệm vụ quân sự, nhưng không nêu chi tiết về bản chất của nhiệm vụ này.

Theo hình ảnh đăng tải trên truyền thông địa phương và mạng xã hội, một xác máy bay trực thăng rơi ở khu vực không có người ở.

Trước đó trong tuần, báo chí địa phương đưa tin lực lượng trung thành với Tướng Haftar đã triển khai chiến dịch truy quét một nhóm vũ trang đối lập của người Chad hoạt động dọc biên giới phía Nam Libya.

Theo Tấn Đạt Vietnam+

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!