Người phát ngôn của lực lượng đặc biệt dưới quyền chỉ huy của Tướng Haftar cho biết vụ va chạm trực tiếp giữa hai máy bay trực thăng đã khiến Tướng Abouzeid al-Barassi và kỹ thuật viên thiệt mạng.
Vụ tai nạn máy bay trực thăng tại Libya. (Ảnh: AP)
Ngày 19/9, hai người đã thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai trực thăng của Lực lượng vũ trang trung thành với Tướng Khalifa Haftar , người đứng đầu lực lượng đang kiểm soát miền Đông và một phần miền Nam Libya.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người phát ngôn của lực lượng đặc biệt dưới quyền chỉ huy của Tướng Haftar cho biết vụ va chạm trực tiếp giữa hai máy bay trực thăng đã khiến Tướng Abouzeid al-Barassi và kỹ thuật viên Milad al-Assebei thiệt mạng.
Phi hành đoàn của chiếc máy bay thứ hai đã thoát nạn trong vụ tai nạn xảy ra gần Messous, một địa phương cách Benghazi - thành phố lớn thứ 2 của Libya - khoảng 130km về phía Đông Nam.
Người phát ngôn trên cho biết thêm hai máy bay gặp nạn khi đang thực hiện một nhiệm vụ quân sự, nhưng không nêu chi tiết về bản chất của nhiệm vụ này.
Theo hình ảnh đăng tải trên truyền thông địa phương và mạng xã hội, một xác máy bay trực thăng rơi ở khu vực không có người ở.
Trước đó trong tuần, báo chí địa phương đưa tin lực lượng trung thành với Tướng Haftar đã triển khai chiến dịch truy quét một nhóm vũ trang đối lập của người Chad hoạt động dọc biên giới phía Nam Libya.
Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Liên hợp quốc cho biết căng thẳng leo thang tại Trung Đông đã buộc hơn 4,1 triệu người ở Afghanistan, Iran, Liban và Pakistan phải rời bỏ nhà cửa, làm gia tăng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo trên diện rộng.
Cảnh sát Campuchia tạo điều kiện cho phóng viên tiếp cận hiện trường bên trong trung tâm lừa đảo, ghi nhận kịch bản giăng bẫy nạn nhân toàn cầu của mạng lưới tội phạm.
Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Kết quả điều tra sơ bộ xác định Mỹ là bên chịu trách nhiệm vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk vào một trường tiểu học nữ sinh ở Iran khiến 175 người thiệt mạng.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.