Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!

(Baohatinh.vn) - Hôm nay (12/4) là ngày lễ trọng của đồng bào theo Đạo Thiên chúa, trong khi đại đa số các linh mục, chức sắc, chức việc và giáo dân trên địa bàn Hà Tĩnh tuân thủ nghiêm túc việc tổ chức thực hành nghi lễ phục sinh đảm bảo phòng chống Covid-19 thì vẫn có vị linh mục đã lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ.

Sáng nay (12/4), do mưa lớn kết hợp với gió mạnh nên tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra tình trạng mất điện cục bộ. Vì vậy, tại giáo xứ Kẻ Đọng, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn bị mất điện lưới, phải dùng hệ thống phát điện cá nhân để tổ chức hành lễ.

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, bà con giáo dân vẫn được tham gia hành lễ. Tuy nhiên, ngay sau đó, linh mục Bùi Khiêm Cường - quản xứ Kẻ Đọng đã đăng tải trên Facebook cá nhân có tên “Cát Trắng Sông La” (Facebook của linh mục Cường) bài viết có nội dung: “Huyện Hương Sơn cắt điện không cho dân hiệp thông lễ trực tuyến. Trò độc ác của cs”.

Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!

Dòng trạng thái mang tính vu cáo, sai sự thật của linh mục Cường trên trang facebook cá nhân. Ảnh chụp qua màn hình facebook “Cát Trắng Sông La” lúc gần 19h chiều 12/4/2020 (sau 9 tiếng đồng hồ đăng tải) đã có 605 lượt like, 37 lượt chia sẻ

Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt like, chia sẻ, bình luận với nội dung rất tiêu cực cho rằng chính quyền Hà Tĩnh đã tìm cách gây cản trở cho việc thực hành nghi lễ phục sinh của người Công giáo, cá biệt một số đối tượng chửi bới chính quyền, gây dư luận rất xấu trong quần chúng Nhân dân.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Điện lực Hương Sơn, sáng ngày 12/4, trên địa bàn xã Sơn Tiến có sự cố mất điện cục bộ, thời gian từ 7h05 đến 7h37; nguyên nhân do ảnh hưởng của mưa, gió. Điện lực Hương Sơn đã tập trung nhân lực khắc phục và hơn 30 phút sau đã có điện ổn định trở lại.

Linh mục quản xứ Kẻ Đọng lợi dụng sự cố mất điện để vu vạ?!

Báo cáo của Điện lực Hương Sơn về sự cố mất điện đáng tiếc sáng nay.

Rõ ràng việc lợi dụng sự cố mất điện do tác động từ thời tiết xấu để vu vạ chính quyền của linh mục Cường là hoàn toàn đơm đặt, cố tình làm cho bà con giáo dân nhìn nhận sai về mối đoàn kết lương - giáo.

Chính việc “thừa nước đục thả câu” để phục vụ cho tư tưởng tối tăm của linh mục Cường đã bị cộng đồng xã hội và chính những giáo dân trên địa bàn huyện Hương Sơn lên án gay gắt. Thậm chí, nhiều người đã cho rằng, đây là giọng điệu chống đối, cần phải xử lý nghiêm.

Sự cố mất điện tại xã Sơn Tiến - nơi có giáo xứ Kẻ Đọng vào sáng nay là hết sức đáng tiếc vì nó diễn ra trong thời điểm giáo xứ đang tổ chức thánh lễ phục sinh trực tuyến. Nhưng, đó là điều hoàn toàn ngoài ý muốn. Không có chuyện chính quyền cắt điện nhằm ngăn cản dân hiệp thông lễ trực tuyến.

Trong thời điểm đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, chính quyền đã kêu gọi bà con giáo dân và các giáo xứ, các cơ sở thờ tự tổ chức thánh lễ phục sinh trực tuyến, tạo điều kiện cho bà con giáo dân không tụ tập đông người nhưng vẫn thực hiện được nghi lễ tôn giáo của mình, thì linh mục Bùi Khiêm Cường lại làm một việc trái với lời răn của chúa, trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Hành động của linh mục Cường phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật!

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Trại giam Xuân Hà kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trại giam Xuân Hà (đóng trên địa bàn Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Cảnh báo "bẫy" lừa đảo cá độ bóng đá mùa World Cup

Cảnh báo "bẫy" lừa đảo cá độ bóng đá mùa World Cup

World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nhưng cũng là thời điểm tội phạm công nghệ cao và các đường dây cá độ trực tuyến gia tăng hoạt động. Người dân Hà Tĩnh cần nâng cao cảnh giác, tránh trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo.
Nhanh chóng dập tắt cháy rừng ở Kỳ Anh

Nhanh chóng dập tắt cháy rừng ở Kỳ Anh

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy rừng tràm ở sát nhà dân, chính quyền xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã huy động hàng trăm người cùng phương tiện, thiết bị chữa cháy để dập lửa.
Tiện một bước, nguy hiểm khôn lường

Tiện một bước, nguy hiểm khôn lường

Tâm lý tiện đâu đi đó khiến nhiều người đi bộ ở Hà Tĩnh bỏ qua các điểm sang đường an toàn để băng cắt giữa dòng xe. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Đột kích "ổ thác loạn", phát hiện đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Từ những dấu hiệu nghi vấn tại một cơ sở lưu trú, Công an phường Thủ Đức phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công một tụ điểm nhóm người nước ngoài tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Đáng chú ý, qua đấu tranh mở rộng, lực lượng công an còn phát hiện, ngăn chặn một đường dây có dấu hiệu lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!