Luật gì khiến HLV Popov của Thanh Hoá bị đuổi sau khi đá chai nước?

Chiếu theo Luật 12 về “Các lỗi và hành vi sai trái”, HLV Velizar Popov của Thanh Hoá chịu thẻ vàng từ trọng tài, dẫn tới bị truất quyền thi đấu do tích luỹ đủ 2 thẻ phạt trong trận gặp CLB TP.HCM.

HLV Popov nhận thẻ vàng, căn cứ từ luật 12 của Luật bóng đá - Ảnh: Quốc An.
HLV Popov nhận thẻ vàng, căn cứ từ luật 12 của Luật bóng đá - Ảnh: Quốc An.

HLV Popov nhận thẻ vàng thứ 2 ở phút 45+3, trong trận TP.HCM hoà Thanh Hoá với tỷ số 2-2 tại vòng 13 LPBank V.League 1 - 2024/25. Tại tình huống đó, HLV Popov đá chai nước ở đường giới hạn của khu vực kỹ thuật của đội bóng. Chiếu theo Luật 12 về “Các lỗi và hành vi sai trái” có quy định rõ về hình thức xử phạt với các quan chức đội bóng tại điều 3.2. Nhà cầm quân này có hành vi “phản ứng bằng lời nói hoặc hành động bao gồm: Ném/đá chai nước hoặc các vật thể khác”.

Trọng tài chính không quan sát thấy, nhưng sau khi có tham vấn từ trọng tài bàn, ông Lê Vũ Linh đã quyết định rút thẻ vàng thứ hai cho HLV Popov. Thêm một tình huống khác ở trận đấu này, diễn ra ở phút 65, Ribamar ngã trong vòng cấm nhưng không có quả phạt đền nào dành cho đội bóng áo vàng. Nhiều câu hỏi đặt ra tại sao VAR lại không can thiệp.

Thực tế, VAR luôn hoạt động, xem lại mọi tình huống và VAR chỉ được sử dụng trong trường hợp một “lỗi rõ ràng” hoặc “tình huống nghiêm trọng bị bỏ lỡ” liên quan tới: Bàn thắng/không bàn thắng; Phạt đền/không phạt đền; Thẻ đỏ trực tiếp (không phải thẻ vàng thứ 2/cảnh cáo lần hai); Xác định nhầm cầu thủ vi phạm (trong trường hợp trọng tài cảnh cáo/phạt thẻ vàng hoặc truất quyền thi đấu).

Trở lại tình huống phút 65, trọng tài chính và các trọng tài VAR đã có sự phối hợp, tuân thủ theo đúng quy định của FIFA trong một trận đấu có VAR và không có phạt đền ở tình huống này. Trong những tình huống có sự đồng thuận ở quyết định của trọng tài chính và trọng tài VAR, thì quyết định của trọng tài chính sẽ được xác nhận mà không cần tham khảo màn hình.

bongdaplus.vn

Đọc thêm

Foden đẩy Man City vào thế khó

Foden đẩy Man City vào thế khó

Phong độ thiếu ổn định của Phil Foden khiến quá trình gia hạn hợp đồng giữa anh và Manchester City được dự báo không hề dễ dàng.
Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal hơn Man City 7 điểm

Arsenal thắng chủ nhà Brighton 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh để nới rộng cách biệt với Man City lên bảy điểm.
Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Việt Nam thắng phút bù tại Asian Cup nữ 2026

Tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự lập cú đúp giúp Việt Nam hạ Ấn Độ 2-1 ở trận ra quân bảng C giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2026, đồng thời là vòng loại World Cup, tối 4/3.
Liverpool áp sát MU

Liverpool áp sát MU

Rạng sáng 1/3, Liverpool vùi dập West Ham với tỷ số 5-2 thuộc vòng 28 Premier League.
LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

LĐBĐ châu Á phạt Đình Bắc và VFF

Án phạt cho Nguyễn Đình Bắc do thẻ đỏ ở vòng chung kết U23 châu Á, và LĐBĐ Việt Nam vì thẻ phạt ở chung kết SEA Games 33, được công bố vào chiều nay.
Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Nạn câu giờ trong bóng đá sắp bị triệt tiêu

Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB) sẽ một loạt đề xuất mang tính đột phá nhằm ngăn chặn tình trạng câu giờ, trong đó có quy định cầu thủ cần chăm sóc y tế sẽ phải rời sân tạm thời trong một phút.
Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Thanh Hóa đưa thủ môn đá tiền đạo

Do chỉ có 5 cầu thủ dự bị, Thanh Hóa buộc phải đưa thủ môn Y Eli Nie vào sân thi đấu ở vị trí tiền đạo khi thua 1-3 trước CAHN ở trận đấu bù vòng 10 V.League 2025/26.
U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.