(Baohatinh.vn) - Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Nguyễn Đăng Hải thông tin: chị P.T.D. đang cấp cứu tại BVĐK tỉnh Nghệ An; 2 con của chị là H.T.Y.N và H.N.V đang được cứu chữa tại Bệnh viện Nhi Nghệ An sau khi bị đánh.
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường
Khoảng 18 giờ ngày 13/11, trong lúc gia đình đang ăn cơm, do mâu thuẫn từ trước, ông Hoàng Trần Cổn (SN 1949) trú tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên đã dùng búa đinh đánh vào đầu con dâu là P.T.D. (SN 1987) cùng 2 cháu nội là: H.T.Y.N (SN 2011) và H.N.V (SN 2016).
Hậu quả, chị P.T.D. nguy kịch phải nhập BVĐK tỉnh Nghệ An; 2 cháu nhỏ (H.T.Y.N và H.N.V) cũng phải nhập Bệnh viện Nhi Nghệ An để cứu chữa.
Điều đáng nói, chị P.T.D đang mang thai tháng thứ 5.
Mâm cơm tối tại nhà ông Cổn
Trưởng Công an xã Xuân Viên Trần Công Đại thông tin thêm: “Sau khi đánh con dâu và 2 cháu nội, ông Cổn leo lên núi Rắt ở thôn Nam Viên. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Công an huyện Nghi Xuân và Công an xã Xuân Viên đã tìm thấy ông Cổn trong tình trạng nôn mửa do uống thuốc trừ sâu để tự tử. Lực lượng chức năng đã đưa ông Cổn đến cấp cứu tại BVĐK huyện Nghi Xuân, sau đó chuyển tới BVĐK tỉnh Nghệ An”.
Được biết, chồng chị D. đang đi làm ăn xa. 3 mẹ con chị D. ở cùng ông Cổn tại thôn Nam Viên, xã Xuân Viên.
Vụ việc hiện đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh cùng Công an huyện Nghi Xuân phối hợp điều tra làm rõ.
Xử lý thực bì không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cháy rừng nên lực lượng kiểm lâm, chủ rừng, người dân ở Hà Tĩnh nỗ lực kiểm soát tốt vấn đề này.
Chỉ trong chưa đầy một ngày sau vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Bắc Giang, lực lượng công an đã nhanh chóng lần ra dấu vết và bắt giữ nghi phạm khi đang lẩn trốn tại Hà Tĩnh, cách hiện trường hàng trăm cây số.
Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.
Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái diễn biến phức tạp, Công an Hà Tĩnh đã và đang nỗ lực truy quét, phát hiện nhiều cơ sở vi phạm, mang sự an tâm cho người dân và những doanh nghiệp làm ăn chân chính.
Từ 1/6, thi sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ áp dụng bộ câu hỏi lý thuyết mới. Cơ sở đào tạo và người học lái ở Hà Tĩnh đang nỗ lực thích ứng để nâng cao chất lượng đào tạo và tinh thần học tập.
Nhiều hộ dân tại thôn Hồng Tiên, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phản ánh về việc một hộ gia đình nuôi lợn trong khu dân cư nhưng không đảm bảo môi trường.
Thông qua Báo Hà Tĩnh, Công an tỉnh Đắk Lắk mong muốn tìm bị hại vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng theo quyết định khởi tố ngày 6/1/2025.
Trần Quang Huy là sinh viên IT đầy triển vọng nhưng đã đi sai ngã rẽ khi bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về tội “Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.
UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xử phạt 11 người đánh liêng ăn tiền, tổng tiền phạt 24 triệu đồng; một người bị phạt thêm vì chứa chấp hành vi đánh bạc trái phép.
Các đối tượng giả danh công an để ép một nam sinh ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải dàn cảnh bị bắt cóc để yêu cầu gia đình trả khoản tiền chuộc 50 triệu đồng.
Sau vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 phương tiện trên quốc lộ 1 tuyến tránh TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xe tải lật nghiêng giữa đường, ôtô tập lái hư hỏng nặng phần đầu.
Thông tin vừa được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh trao đổi với tỉnh Hà Tĩnh để phối hợp trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.
Trung tâm quản lý giao thông thông minh quốc gia sẽ kết nối với trung tâm điều hành các tuyến cao tốc, giao thông đô thị và trung tâm chỉ huy giao thông của CSGT.
Từ những lá đơn kêu oan, tố giác, “cầu cứu” của bạn đọc, những người làm báo ở Hà Tĩnh với bản lĩnh, trách nhiệm của mình để đi tìm sự thật khách quan, bảo vệ lẽ phải, đem lại niềm tin cho Nhân dân.
Nghị định 104/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025 quy định quy trình công chứng điện tử trực tuyến. Báo Hà Tĩnh xin giới thiệu các bước công chứng điện tử trực tuyến.
Được lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiện đại nhưng nhiều ngày nay, nút giao cao tốc với đường tỉnh 548 ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, lại "tối om" gây khó khăn cho phương tiện lưu thông.
Vào dịp nghỉ hè, tình trạng học sinh vi phạm quy định khi tham gia giao thông diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông ở lứa tuổi này trên địa bàn Hà Tĩnh.