Mexico điều quân đội ứng phó băng đảng

Hàng trăm binh sĩ Mexico được điều đến thành phố biên giới Juarez sau vụ ẩu đả giữa các băng đảng đối địch trong nhà tù khiến 11 người chết.

Mexico điều quân đội ứng phó băng đảng

Các thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia và quân đội Mexico rời sân bay hôm 12/8 sau khi hạ cánh xuống thành phố biên giới Juarez, nơi thường xuyên chịu tình trạng bạo lực. Ảnh: AFP.

Thứ trưởng An ninh Mexico Ricardo Mejia hôm 12/8 cho biết Los Chapos, các thành viên của băng đảng Sinaloa khét tiếng trước đây do ông trùm Joaquin “El Chapo” Guzman cầm đầu, và nhóm địa phương Los Mexicles đã đụng độ trong một nhà tù ở thành phố Juarez vào chiều trước đó.

Cuộc đụng độ dẫn đến bạo loạn, khiến hai người chết và 20 người bị thương, trong đó có 4 người bị trúng đạn, ông Mejia cho biết thêm trong cuộc họp báo cũng có sự tham dự của Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Giới chức không cho biết nguyên nhân dẫn đến vụ đụng độ.

Sau cuộc đụng độ, nhóm Mexicles gây bạo loạn trong thành phố, giết 9 dân thường, trong đó có 4 nhân viên đài phát thanh.

Trên khắp thành phố, các cửa hàng tiện lợi bị bắn và đốt cháy. Khoảng 1h ngày 12/8, 6 thành viên bị cáo buộc thuộc nhóm Mexicles đã bị cảnh sát địa phương bắt, dưới sự hỗ trợ của quân đội và Vệ binh Quốc gia, ông Mejia cho hay.

Đến chiều 12/8, khoảng 300 binh sĩ được triển khai đến thị trấn, với 300 người khác sẽ được tăng cường sau đó.

“Thị trưởng Juarez Cruz Perez thông báo cho chúng tôi biết rằng thành phố hiện trong tình trạng yên bình, trật tự công cộng đã được thiết lập lại”, Mejia nói.

“Chúng tôi hy vọng những sự việc như thế này không lặp lại, vì những người vô tội đã bị tấn công”, Tổng thống Lopez Obrador nói.

Theo Huyền Lê/VnExpress (CNN)

Đọc thêm

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!