Miền Bắc mưa rét, nhiệt có nơi xuống dưới 10 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào.

mien bac mua ret nhiet co noi xuong duoi 10 do

Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vùng núi và trung du Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C, vùng núi 10-12 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Hà Nội có mưa, trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Thời tiết các vùng miền trong cả nước ngày 26/2:

Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16 – 18 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15 - 18 độ, riêng Điện Biên- Lai Châu có nơi trên 19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ; vùng núi 10-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 15 – 18 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18 – 21 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2- 3. Độ ẩm từ 55 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 đến 26 độ, phía nam từ 28-31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 53 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Theo TTXVN

Chủ đề Hạn hán - Thiên tai

Đọc thêm

Bất an với những tiệm thuốc tây... không phép

Bất an với những tiệm thuốc tây... không phép

Theo quy định, buôn bán thuốc chữa bệnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh thuốc tây ở Hà Tĩnh lại không giấy phép, không bán thuốc theo đơn...
Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Làm gì khi con "khủng hoảng" tuổi dậy thì?

Trẻ ở độ tuổi dậy thì với những thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lý khiến không ít phụ huynh phải loay hoay với việc giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh trong giai đoạn “khủng hoảng” này.
Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Hà Tĩnh quan tâm giải quyết việc làm và sinh kế cho người khuyết tật

Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, thời gian qua, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội ở Hà Tĩnh đã quan tâm hỗ trợ sinh kế, đào tạo, giải quyết việc làm, tạo điều kiện để người khuyết tật có môi trường làm việc an toàn, thu nhập ổn định; giúp họ tự tin vươn lên, hoà nhập cộng đồng.
Làm gì để tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Do đâu tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm?

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế được coi là một trong những nội dung quan trọng để đánh giá sự phát triển của KT-XH ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ở nhiều địa phương giảm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác an sinh xã hội cũng như các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.