Mỗi lon sữa Hiup giá gốc 87.000 đồng, bán ra thị trường hơn 546.000 đồng

Đường dây sản xuất sữa Hiup giả có doanh thu lên tới 6.700 tỉ đồng, giá xuất xưởng mỗi lon sữa là 87.800 đồng nhưng được bán ra thị trường với giá trung bình hơn 546.000 đồng/lon, gấp gần 7 lần giá gốc.

Hai bị can Hoàng Quang Thịnh (trái) và La Khắc Minh - Ảnh: Bộ Công an
Hai bị can Hoàng Quang Thịnh (trái) và La Khắc Minh - Ảnh: Bộ Công an

Như tin đã đưa, liên quan đường dây sản xuất sữa Hiup 27 giả, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding (trụ sở 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 10 người, trong đó có ông Hoàng Quang Thịnh - tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Z Holding; La Khắc Minh - phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Z Holding; Nguyễn Văn Minh, phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Z Holding về tội "vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" và "sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".

Theo cơ quan chức năng, để sản xuất buôn bán hàng giả, nhóm trên đã thành lập 20 công ty nhưng đều do ba người cầm đầu điều hành, trong đó lấy tên Công ty cổ phần Z Holding để quản lý chung cho toàn bộ hệ thống các công ty.

Cơ quan điều tra xác định từ năm 2023 đến tháng 4-2025, Hoàng Quang Thịnh đã chỉ đạo cấp dưới lập hai hệ thống sổ sách kế toán để che giấu doanh thu, giảm nghĩa vụ nộp thuế. Số thiệt hại cho ngân sách nhà nước bước đầu xác định là hơn 410 tỉ đồng.

Thịnh còn chỉ đạo các cá nhân Trần Xuân Chiến - giám đốc Công ty TNHH kinh doanh và công nghệ Alma, Lê Văn Duyên - cổ đông sáng lập, Nguyễn Thị Thu Hiền - giám đốc Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Nature Made và Phạm Duy Tân - nguyên giám đốc lập hồ sơ công bố sản phẩm dinh dưỡng Hiup 27 với thành phần công bố gồm 37 chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên cơ quan công an xác định sản phẩm này chỉ có 15 - 17 thành phần dinh dưỡng, rất nhiều chỉ tiêu không đạt 70% như mức công bố và được coi là hàng giả.

Công ty sản xuất sản phẩm này cũng đã sử dụng phiếu kiểm nghiệm khống để cung cấp cho các cơ quan chức năng. Khi các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, các đối tượng đã tiêu hủy, hợp thức tài liệu liên quan đến việc sản xuất các lô sản phẩm giả.

Đáng chú ý theo báo cáo, giá xuất xưởng mỗi lon sữa là 87.800 đồng nhưng được bán ra thị trường với giá trung bình hơn 546.000 đồng/lon, gấp gần 7 lần giá gốc.

Người đã mua sữa cần tố cáo, liên hệ ở đâu?

Đường dây buôn bán mặt hàng này có quy mô đặc biệt lớn, với doanh thu lên tới 6.700 tỉ đồng.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo để các cá nhân, tổ chức đã và đang sử dụng "sản phẩm dinh dưỡng Hiup 27" loại lon 420 gam, 650 gam và 800 gam và một số loại dạng chất lỏng khác sản xuất trong khoảng thời gian trên biết, liên hệ làm việc và cung cấp thông tin cho Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (địa chỉ 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, liên hệ điều tra viên Trần Văn Quân, số điện thoại: 0983.084.243) để giải quyết.

tuoitre.vn

Chủ đề Tuyên chiến với hàng giả, hàng kém chất lượng

Đọc thêm

Giá vàng đi ngang, nhà đầu tư ngắn hạn thấp thỏm lo

Giá vàng đi ngang, nhà đầu tư ngắn hạn thấp thỏm lo

Trong bối cảnh giá vàng biến động trong biên độ hẹp, thị trường đang trải qua giai đoạn giao dịch trầm lắng khiến nhiều nhà đầu tư ngắn hạn ở Hà Tĩnh thấp thỏm lo vì đã lỡ “ôm” vàng giá cao trong những tháng trước.
Khu tập thể Quang Trung ngày ấy và Vincom Shophouse Diamond Legacy bây giờ

Khu tập thể Quang Trung ngày ấy và Vincom Shophouse Diamond Legacy bây giờ

Thành Vinh đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, với những công trình mang tầm vóc mới góp phần tái định hình diện mạo đô thị trung tâm Nghệ An. Trong dòng chảy phát triển đó, khu tập thể Quang Trung biểu tượng một thời không chỉ là ký ức, mà đang được kế thừa và phát triển qua những dự án hiện đại, tiêu biểu là Vincom Shophouse Diamond Legacy.
Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện môi trường

Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện môi trường

Trước tình trạng biến đổi khí hậu, ô nhiễm, tài nguyên dần cạn kiệt, sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn, trở thành xu hướng tất yếu.
Giá xăng RON95-III quay đầu giảm

Giá xăng RON95-III quay đầu giảm

Trừ mặt hàng dầu hỏa tăng nhẹ, từ 15 giờ ngày 17/7, giá xăng E5 RON92 giảm 178 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 165 đồng/lít. Ngoài ra, dầu diesel giảm 38 đồng/lít và dầu mazut giảm 85 đồng/kg.
Sữa ngoại xách tay: Liệu có an toàn?

Sữa ngoại xách tay: Liệu có an toàn?

Sữa ngoại “hàng xách tay” được rao bán rầm rộ trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đằng sau niềm tin vào hàng ngoại “xịn” là không ít rủi ro khó lường.
Giá xăng giảm vào ngày mai?

Giá xăng giảm vào ngày mai?

Theo các doanh nghiệp, trong kỳ điều hành vào ngày mai (17/7), giá xăng trong nước có thể giảm 180 đồng/lít, còn giá dầu biến động trái chiều.
Giá vàng hôm nay 15/7/2025: Ổn định ở mức cao

Giá vàng hôm nay 15/7/2025: Ổn định ở mức cao

Giá vàng hôm nay 15/07/2025: Giá vàng ổn định sau khi chạm đỉnh ba tuần, trong bối cảnh giới đầu tư chuyển hướng quan sát các cuộc đàm phán thương mại và loạt dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ.
Nông thôn chuyển mình, thương mại phát triển

Nông thôn chuyển mình, thương mại phát triển

Khoảng cách giữa thành thị và nông thôn ở Hà Tĩnh ngày càng được rút ngắn nhờ cơ sở hạ tầng thương mại - dịch vụ tại khu vực nông thôn được đầu tư, phát triển theo hướng đồng bộ, hiện đại.
Giá vàng hôm nay 14/7/2025: Xu hướng đi ngang

Giá vàng hôm nay 14/7/2025: Xu hướng đi ngang

Giá vàng hôm nay 14/7/2025: Các chuyên gia trong ngành chia đều quan điểm giữa lạc quan và trung lập về triển vọng ngắn hạn của giá vàng, trong khi nhà đầu tư nhỏ lẻ quay lưng với xu hướng tăng giá.