Một đối tượng ở Hà Tĩnh lừa đảo “chạy án” chiếm đoạt hơn 130 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Nguyễn Thị Hoa (SN 1987) trú tại thôn Chùa, xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tự nhận là quen biết với lực lượng công an, tòa án nên có thể “chạy án”.

Một đối tượng ở Hà Tĩnh lừa đảo “chạy án” chiếm đoạt hơn 130 triệu đồng

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa

Theo xác minh của Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên, vào khoảng tháng 11/2019, con trai bà Trần Thị Thảo (SN 1958, trú tại thôn 4, Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) bị tạm giam tại Trại giam của Công an Hà Tĩnh về tội mua bán trái phép pháo nổ.

Trong thời gian bị tạm giam, Nguyễn Thị Hoa đã gọi điện cho bà Thảo nói là có quen biết với công an, tòa án nên có thể “chạy án”, giúp giảm án cho con bà Thảo.

Bà Thảo đã tin tưởng, nhiều lần chuyển tiền cho Hoa với tổng số tiền là 131 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ thuyết phục, Nguyễn Thị Hoa đã thừa nhận hành vi phạm tội (toàn bộ số tiền Hoa đã sử dụng vào mục đích cá nhân).

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Bắt giữ thuyền vận chuyển cát trái phép trên sông Lam

Trong quá trình tuần tra trên tuyến sông Lam, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ một phương tiện thủy vận chuyển khoảng 60m³ cát nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Muôn kiểu đội mũ bảo hiểm đối phó khi ra đường

Mũ bảo hiểm được thiết kế để bảo vệ tính mạng, giảm thiểu chấn thương khi xảy ra tai nạn giao thông. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh, không ít người lại biến vật dụng này thành “lá chắn” nhằm đối phó với lực lượng chức năng.
Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Cán bộ an ninh góp phần "hạ nhiệt" các địa bàn "nóng"

Bằng sự tận tụy, trách nhiệm và tinh thần “vì dân phục vụ”, Thiếu tá Trương Quang Bình (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Xe chữa cháy công cộng - cứu hỏa ngay từ ngõ nhỏ

Với thiết kế gọn nhẹ, mô hình xe chữa cháy công cộng do Công an xã Đồng Tiến, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng có thể luồn lách vào các ngõ nhỏ, giúp xử lý các sự cố cháy nổ ngay trong các khu dân cư chật hẹp nhất.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!