MTTQ Hà Tĩnh kêu gọi ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024

(Baohatinh.vn) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh cho hay, hiện nay, còn nhiều gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật đang cần sự giúp đỡ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh vừa có lời kêu gọi vận động toàn dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Hà Tĩnh năm 2024.

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với Nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã không ngừng phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thường xuyên quan tâm, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

1.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân thăm hỏi, tặng quà cho cựu chiến binh Đào Viết Trân (SN 1927, ở TDP 6, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn), người từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp luôn nhận được sự ủng hộ đóng góp tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp. Chỉ tính từ năm 2021 đến nay, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cùng với các nguồn vận động khác đã hỗ trợ xây mới 1.956 nhà và sửa chữa trên 1.000 nhà ở cho người có công với cách mạng; tặng hàng ngàn sổ tiết kiệm; hàng vạn lượt người có công với cách mạng và thân nhân được thăm hỏi, tặng quà, động viên, chia sẻ vào dịp lễ, tết; nhiều công trình ghi công liệt sĩ được nâng cấp, tôn tạo… Đây là những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc và ý nghĩa xã hội lớn. Tuy nhiên, hiện nay, còn nhiều gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn trong cuộc sống, bệnh tật đang cần sự giúp đỡ.

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân tỉnh nhà phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, bằng tình cảm và trách nhiệm, chung tay ủng hộ nguồn lực cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trân trọng ghi nhận và chân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái, cao cả của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã và đang tích cực đóng góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Mọi hình thức đóng góp, ủng hộ xin gửi về: Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Hà Tĩnh, số tài khoản: 3751.0.1047072, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh hoặc Sở LĐ-TB&XH, địa chỉ: số 4, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh; điện thoại liên hệ: 02393.857744.

Đọc thêm

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Không chỉ kiên trì vận động chồng, con từ bỏ thuốc lá, những hội viên phụ nữ ở thôn Liên Minh (xã Gia Hanh) còn từng bước lan tỏa lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Gieo mầm tri thức, chắp cánh tuổi thơ nơi vùng biên

Đề án "Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành với thanh, thiếu nhi vùng biên giới giai đoạn 2025-2030" đã mở thêm nhiều cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ ở các xã biên giới Hà Tĩnh.
5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

5 tiên phong trong kỷ nguyên mới

Hôm nay (24/6), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031 khai mạc, với sự tham gia của 786 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
“Bà đỡ” cho giấc mơ khởi nghiệp của phụ nữ Hà Tĩnh

“Bà đỡ” cho giấc mơ khởi nghiệp của phụ nữ Hà Tĩnh

Việc thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp để triển khai Đề án 2415 được kỳ vọng sẽ trở thành “bạn đồng hành” tin cậy, giúp nhiều phụ nữ Hà Tĩnh tự tin biến ý tưởng thành sản phẩm, xây dựng thương hiệu, tạo sinh kế bền vững.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!